Hãng xe ôtô khác

Hãng xe điện Trung Quốc Nio ra mắt sedan ET7 với tính năng lái tự động

Hãng xe điện Nio của Trung Quốc đã tiết lộ chiếc xe bán tải đầu tiên của mình, ET7, dự kiến ​​sẽ được bán tại nước này vào năm 2022 với phạm vi hoạt động hơn 600 km và cung cấp các tính năng lái tự động.
Công ty do doanh nhân công nghệ người Trung Quốc Williams Li thành lập, hiện đang cung cấp một loạt các mẫu SUV và crossover chạy điện nhằm vào thị trường cao cấp đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc. Nó cũng có nguyện vọng mở rộng ra toàn cầu. Trong khi Nio, nổi lên trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, đã phải vật lộn để được cấp vốn, nó đã đảm bảo một khoản đầu tư lớn vào năm ngoái và đã có doanh số tăng vọt ở Trung Quốc. Công ty đã bán được 36.721 xe trong năm ngoái, tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giống như các mẫu xe hiện có, đối thủ Tesla Model S mới, được tiết lộ tại sự kiện Nio Day hàng năm của công ty, được chế tạo trên khung thép và nhôm nhẹ, đồng thời được cung cấp bởi hai động cơ điện.Một động cơ nam châm vĩnh cửu gắn phía trước tạo ra 241bhp, với một động cơ cảm ứng ở trục sau cung cấp 402bhp. Hai đơn vị có công suất kết hợp tối đa là 644bhp và cũng cung cấp mô-men xoắn 627lb ft. Điều đó mang lại cho ET7 thời gian 0-62mph là 3,9 giây.

Nio cho biết thêm một hệ thống truyền động điện hiệu quả hơn, khung gầm nhẹ và hệ số cản 0,23Cd đã giúp cải thiện phạm vi cung cấp từ pin cacbua silicon.

ET7 sẽ được cung cấp với ba kích thước pin. Mức nhập 70kWh đơn vị cung cấp một phạm vi 310 dặm, với một phiên bản 100kWh cung cấp 435 dặm. Phía trên 150kWh pin có một loạt tuyên bố của hơn 621 dặm. Tất cả các số liệu được tính toán bằng hệ thống NEDC của Trung Quốc. Máy trang bị công nghệ hoán đổi pin của Nio, cho phép người lái chuyển đổi pin ở các trạm đặc biệt để tránh mất thời gian sạc.Nio cho biết ET7 cũng có một loạt các tính năng hỗ trợ người lái nâng cao sẽ cho phép nó cung cấp khả năng lái tự động. Hệ thống sử dụng 33 đơn vị cảm biến hiệu suất cao, được tích hợp vào thân xe để có thiết kế tối ưu, với hệ thống tự hành được hỗ trợ bởi hệ thống máy tính tiên tiến có khả năng tạo ra 8GB dữ liệu mỗi giây.

ET7 dài 5098mm, rộng 1987mm và cao 1505mm, với chiều dài cơ sở là 3060mm. Giống như các mẫu Nio hiện có, bảng điều khiển nội thất được chi phối bởi một màn hình cảm ứng lớn - 12,8 inch trong trường hợp này - có thể được vận hành bởi hệ thống AI trong xe hơi của Nio. Nó cũng có hệ thống âm thanh 23 loa theo tiêu chuẩn.

ET7 sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm 2022, với giá khởi điểm khoảng 51.000 bảng Anh (khoảng 1,6 tỷ vnđ), mặc dù điều này có thể được giảm bớt bằng cách chọn trả tiền cho pin thông qua dịch vụ đăng ký. Mặc dù 19 tính năng hỗ trợ trình điều khiển của ET7 sẽ là tiêu chuẩn, nhưng việc truy cập AD đầy đủ dưới dạng tính năng Dịch vụ sẽ yêu cầu đăng ký hàng tháng khoảng £ 80.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục