Hãng xe ôtô khác

Tesla Roadster lùi ngày ra mắt vào năm 2022


Sau khi ra mắt Model S Plaid và Model X Plaid 1000bhp-plus vào ngày hôm qua, ông chủ Tesla, Elon Musk, đã xác nhận rằng siêu xe Roadster được mong đợi từ lâu đã bị trì hoãn đến năm 2022. 
Trả lời một người dùng trên Twitter, người hỏi về tiến độ của Tesla Roadster, Musk cho biết Tesla sẽ "hoàn thiện kỹ thuật trong năm nay" trước ngày bắt đầu sản xuất dự kiến ​​vào năm sau. Việc hoàn thành một nguyên mẫu có thể lái được hy vọng sẽ diễn ra vào cuối mùa hè.Sự chậm trễ được cho là do sự phát triển của hệ thống truyền động ba mô-tơ mới và công nghệ pin tiên tiến của Tesla, sẽ ra mắt thị trường trong các biến thể xe sedan và SUV mới.

Roadster thế hệ thứ hai được trình làng lần đầu tiên vào cuối năm 2017 và dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất trong năm nay.Đây sẽ không phải là chiếc Tesla đầu tiên bỏ lỡ ngày sản xuất dự kiến ​​của mình: việc ra mắt mẫu xe bán tải Model 3 bị cản trở bởi những thất bại trong sản xuất, xe tải bán tải - ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào năm 2019 - đã không xuất hiện trên thị trường như kế hoạch vào năm ngoái và Musk đã cảnh báo rằng Tesla sẽ "may mắn" khi bắt đầu sản xuất chiếc bán tải Cybertruck cấp tiến trước năm 2022.Tesla cho biết phiên bản ra mắt của Roadster sẽ sản sinh 7376lb ft từ ba động cơ điện và có thể tăng tốc 0-60mph trong 1,9 giây - một thành tích tương tự như đã tuyên bố cho Model S Plaid.

Tại buổi ra mắt, Musk cho biết chiếc xe kế nhiệm của chiếc xe sản xuất đầu tiên của Tesla, đã được bán ra cách đây 9 năm, có thể tăng tốc từ 0-100mph trong 4,2 giây và hoàn thành một phần tư dặm nước rút trong 8,9 giây. Ông đã gợi ý rằng việc sản xuất một phiên bản xe nhanh hơn có thể gây ra một số lo ngại về an toàn."[Nâng cấp] chỉ là một câu hỏi về an toàn," ông nói. “Công nghệ tên lửa được áp dụng cho một chiếc xe hơi mở ra những khả năng mang tính cách mạng”.

Người ta cũng tuyên bố rằng Roadster - có nắp kính có thể tháo rời và phần phía sau được bao bọc xung quanh để tạo cho nó vẻ ngoài tương tự như Mazda MX-5 RF  - sẽ có tốc độ tối đa hơn 250 km / h.Musk tiết lộ rằng bộ pin 200kWh của chiếc xe cho phép nó có phạm vi hoạt động 620 dặm, điều này sẽ phá vỡ kỷ lục đối với một chiếc xe điện sản xuất. Nấc trên cùng của Model S Plaid+ là yêu cầu để cung cấp 520 dặm phạm vi trên chu kỳ Mỹ EPA.

Musk cho biết: “Mục đích của việc làm này là tạo ra một sự đánh bại mạnh mẽ đối với những chiếc ô tô chạy bằng xăng.Roadster ban đầu được chốt sẽ xuất hiện trên đường vào năm 2020, ban đầu có giá từ khoảng 189.000 bảng Anh cho 1000 chiếc xe đầu tiên, sẽ được bán dưới dạng mô hình Founders Edition.

Đặt trước cho những thứ này yêu cầu thanh toán £ 189,000. Các đơn vị tiếp theo sẽ có giá từ 151.020 bảng Anh, với giá đặt trước 38.000 bảng Anh.

Giống như các mẫu xe khác của Tesla, Roadster sẽ được trang bị công nghệ lái xe tự động mới nhất của công ty.Kể từ năm 2016, tất cả các xe Tesla đã được trang bị 8 camera xung quanh để cung cấp tầm nhìn 360 độ xung quanh xe ở khoảng cách lên đến 250 mét. Ngoài ra còn có 12 cảm biến siêu âm, cho phép phát hiện cả vật thể cứng và mềm, cũng như radar hướng về phía trước có thể nhìn xuyên mưa lớn, sương mù, bụi và thậm chí cả bên dưới xe phía trước.

Roadster sẽ hỗ trợ cập nhật phần mềm qua mạng, có nghĩa là hiệu suất, các tính năng tự hành và hệ thống an toàn có thể được tăng cường ngay cả khi đã mua xe. Các ví dụ gần đây về các bản cập nhật của Tesla đã cho phép tốc độ 0-60mph nhanh hơn và chức năng Autopilot nâng cao.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục