Hãng xe ôtô khác

Tesla Roadster tiếp tục lùi ngày ra mắt do đại dịch COVID-19


Tesla Roadster từng được Elon Musk đánh giá khả năng tăng tốc và hiệu năng ngang hàng với những chiếc siêu xe từ Bugatti.Tuy nhiên sau hơn 4 năm ra mắt nguyên mẫu, Tesla Roadster thế hệ thứ hai vẫn chưa được “ông trùm xe điện” tung ra thị trường.Trả lời một người dùng trên Twitter về thời điểm ra mắt Tesla Roadster, CEO Tesla cho biết: "Năm 2021 là năm thiếu hụt chuỗi cung ứng của Tesla. Dù Tesla có đến 17 sản phẩm mới, không sản phẩm nào có thể xuất xưởng được. Giả sử năm 2022 tình hình khả quan hơn, Tesla Roadster mới sẽ xuất xưởng vào năm 2023".Một số tin tức trước đó cho rằng việc trì hoãn màn ra mắt của Tesla Roadster là lỗi của Elon Musk và các cộng sự. Tuy nhiên, lần này vị CEO đã lên tiếng và lí do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 là hoàn toàn hợp lý bởi không riêng Tesla mà hầu như toàn bộ các thương hiệu ô tô đều bị ảnh hưởng.Không chỉ Tesla Roadster mà ngay cả Tesla Cybertruck và Tesla Semi cũng đã bị trì hoãn ra mắt vì những lý do tương tự. Năm tới, Tesla cũng phải tiếp tục sản xuất Model 3 và Model Y cho những khách hàng đặt trước.

Khi được công bố vào năm 2017, nhiều người đã sẵn sàng bỏ ra số tiền lên đến 50.000 USD để có thể có một suất mua Tesla Roadster. Nhưng cho đến hiện nay, thiết kế chi tiết và thông số kỹ thuật của mẫu xe này thậm chí còn chưa được tiết lộ.Những thông tin biết được về Roadster đến thời điểm này thông qua Elon Musk là phạm vi hoạt động của mẫu xe này lên đến 997 km nhờ vào khối pin 200 kWh. Đặc biệt hơn, 3 mô-tơ điện trên xe có thể tạo ra mô-men xoắn cực đại lên đến 10.000 Nm.

Nhờ đó, Tesla Roadster có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,9 giây và tốc độ tối đa nhiều khả năng sẽ vượt mốc 400 km/h.

Tại buổi lễ ra mắt vào năm 2017, Elon Musk công bố giá bán tiêu chuẩn của mẫu siêu xe điện này là 200.000 USD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục