Hãng xe ôtô khác

THACO gửi tặng xe Y tế lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 tại TP.HCM


Nhằm hỗ trợ cho công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, THACO đã nghiên cứu sản xuất xe chuyên dụng y tế chụp X-quang và siêu âm lưu động. Chiếc xe hiện đã được gửi tặng cho Bệnh viện Thống Nhất.

Mẫu xe chuyên dụng này được phát triển trên nền xe cơ sở của chiếc Mitsubishi Fuso Canter TF8.5L. Thùng xe được trang bị hệ thống các phòng chức năng phù hợp để bố trí các thiết bị cần thiết, phục vụ chụp X-quang và siêu âm, đáp ứng các tiêu chuẩn y tế. Có hệ thống chân chống thủy lực để cố định vị trí và giúp các thiết bị y tế được vận hành trong điều kiện tốt nhất.

Độ tiện nghi cũng được tăng cao khi có cả cầu thang lên xuống và nhiều chi tiết khác như mái che, sàn đứng sẽ gấp gọn khi xe di chuyển. Khi di chuyển trên đường phố, chiếc xe y tế lưu động không khác gì so với xe tải thông thường.

Với tình trạng đại dịch hoành hành như hiện nay, chiếc xe này là thực sự cần thiết, có thể hỗ trợ nhiều F0 đang điều trị tại nhà. Cùng với đội ngũ y bác sĩ, xe sẽ tới hỗ trợ chụp X-quang, siêu âm và các hỗ trợ y tế khác để giúp cấp cứu cho bệnh nhân kịp thời khi chưa thể tới các bệnh viện.

Xe còn có 3 phòng chức năng với các trang thiết bị quan trọng như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh mini, giường bệnh, băng ca vận chuyển bệnh nhân. Bao gồm cả phòng chụp X-quang, phòng kỹ thuật được kết nối internet. Sau khi chụp X-quang xong, hình ảnh sẽ lập tức được chuyển từ máy chụp lên hệ thống PACS. Từ đây, bệnh viện Thống Nhất sẽ nắm hình ảnh và trả kết quả sau đó cho bệnh nhân.

Sức mạnh của chiếc xe y tế lưu động này đến từ động cơ diesel 3.0L công suất 150 mã lực, mô men xoắn cực đại 370 Nm, đạt chuẩn khí thải Euro 5. Các công nghệ an toàn gồm có chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử EBD.

Chiếc xe này được THACO tặng Bệnh viện Thống Nhất, có trị giá 2,1 tỷ đồng. Trước đó vào giữa tháng 7, THACO đã tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động cùng 30 xe cứu thương và hỗ trợ 51 xe tiêm chủng cơ động để hỗ trợ chiến dịch phòng, chống Covid-19 trên toàn quốc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục