Hãng xe ôtô khác

Apple có thể hợp tác cùng Toyota để sản xuất xe điện


Sau khi Apple công bố sẽ lấn sân sang lĩnh vực ô tô vào cuối năm ngoái, từ đó mà nhiều tin tức rằng “táo khuyết” sẽ hợp tác cùng hãng này hay thương hiệu kia cũng tràn lan khắp mặt báo.

Nổi bật nhất là với bộ đôi Hyundai -Kia , tuy nhiên đến cuối cùng do không có sự thống nhất từ hai phía nên việc hợp tác đã không diễn ra. Các hãng cung ứng Trung Quốc cũng từng liên hệ với Apple nhưng cuối cùng vẫn không thành công vì không thể thuyết phục Apple này đặt nhà máy sản xuất ắc-quy điện tại Trung Quốc thay vì Mỹ.Gần đây là tin tức đề nghị hợp tác giữa Apple và các thương hiệu lần lượt như Panasonic, LG, Samsung và SK Innovation. Theo DigiTimes Asia, đại diện của Apple mới đây cũng đã có mặt tại Nhật Bản để trao đổi trực tiếp với Toyota .

Nếu đây là sự thật thì quả là một sự hợp tác hoàn hảo bởi Toyota là một thương hiệu có kinh nghiệm trong chế tạo và sản xuất xe hàng đầu thế giới. Dòng xe điện đầu tiên của Toyota là SUV bZ4X sẽ chính thức được đưa vào sản xuất từ cuối năm nay.

Một số nguồn tin cho rằng hiện Apple đang tự phát triển một mẫu ắc-quy đặc biệt tiết kiệm chi phí mà tầm vận hành mang lại tốt hơn ắc-quy lithium-ion trên xe điện phổ thông ngày nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục