Hãng xe ôtô khác

Hợp tác sản xuất xe điện giữa Apple và Kia đang trong quá trình hoàn tất


Theo báo cáo của CNBC, hai ông lớn là Apple và Hyundai sắp hoàn tất một thỏa thuận về việc Kia sẽ chế tạo một chiếc xe Apple tự hành chạy bằng điện tại nhà máy lắp ráp Kia ở West Point, Georgia.


Theo nguồn tin của CNBC, thỏa thuận xoay quanh việc Apple đang kiểm soát cả phần mềm và phần cứng của chiếc xe. Nói cách khác, đó sẽ không phải là một chiếc Kia hay Hyundai với công nghệ của Apple mà thay vào đó sẽ là một chiếc xe của Apple được chế tạo bởi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Hoa Kỳ dưới sự chỉ đạo của Apple.Đây là tình huống tương tự mà Apple và các công ty công nghệ phần cứng khác đã gặp phải với các nhà sản xuất trong nhiều thập kỷ. Ví dụ, iPhone của Apple được thiết kế bởi Apple nhưng được chế tạo bởi các đối tác sản xuất bao gồm Foxconn. Chiếc xe dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào năm 2024.

Tuy nhiên, nếu Apple hợp tác với Kia , họ có thể sử dụng nền tảng E-GMP EV được công bố gần đây của Hyundai làm nền tảng cho bất kỳ chiếc xe điện nào mà họ quyết định chế tạo. Điều đó có thể phủ nhận nhu cầu Apple phải đưa ra hệ thống pin của riêng mình. Hyundai Kia dự kiến ​​có 23 xe điện toàn cầu vào năm 2025.

Đối với những người hy vọng có thể sở hữu chiếc xe hơi của Apple, báo cáo mang đến một số tin xấu. Chiếc xe được cho là được chế tạo mà không có ghế lái hoặc điều khiển. Các nguồn tin nói với CNBC rằng Apple muốn một chiếc xe điện, tự hành để bắt kịp xu hướng di động. Bạn có thể không mua được một chiếc xe của Apple, nhưng bạn có thể chào đón một chiếc cho một chuyến đi tự hành quanh thị trấn.

Trong khi một thỏa thuận được cho là sắp hoàn tất, vẫn có khả năng Apple có thể thay đổi quyết định và đi với một nhà sản xuất ô tô khác hoặc thậm chí chỉ cần rút lui khỏi thế giới ô tô và bí mật làm việc trên chiếc xe Apple của mình trong vài năm nữa trước khi chính thức bước chân vào thị trường ô tô.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục