Hãng xe ôtô khác

Thương hiệu Hongqi sẽ phát triển mẫu xe điện hạng sang Hongqi S


Hongqi hãng ô tô của Trung Quốc sẽ chính thức hợp tác cùng với Silk EV để cho ra mắt mẫu xe điện hạng sang mới. 


FAW Group - tập đoàn mẹ của Hongqi đã chính thức thông báo việc hợp tác cùng với công ty Silk EV là một nhà sản xuất ô tô tại Italy. Liên doanh mới giữa FAW Group và Silk EV sẽ được đặt tên là Silk-FAW. Sẽ góp phần vào vai trò phát triển của những mẫu xe điện hạng sang và những mẫu xe điện đạt hiệu suất cao mang tên Hongqi S.

Chi phí để thành lập kế hoạch liên doanh Silk FAW ban đầu sẽ là khoảng 1 tỷ EURO tương đương với 1.2 tỷ USD.

Người đảm nhận vai trò thiết kế toàn bộ mẫu xe trong tương lai của dòng xe Hongqi S là Walter de Silva nổi tiếng. Đây là một nhà thiết kế ô tô khá nổi tiếng của Italy đã từng thiết kế cho hàng loạt mẫu xe đình đám như: Audi A5, Audi R8 hay Volkswagen Scirocco. Hiện tại Silva đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch Kiểu dáng và Thiết kế của Silk-FAW.Mẫu xe được thiết kế đầu tiên sẽ được sản xuất và nghiên cứu  bởi Silk-FAW là Hongqi S9. Đây chính là concept của S9 đã được giới thiệu vào lần đầu tiên khi mẫu xe được ra mắt, phiên bản này sẽ được sử dụng khối động cơ Hybrid.

Việc sản xuất cũng như thiết kế mẫu xe này sẽ tổ chức tại trụ sở chính của Silk EV tọa lạc ở Bologna, Italy. Và trong tương lai gần thì Silk-FAW đã có kế hoạch để xây dựng lại trung tâm nghiên cứu và sản xuất với quy mô khá lớn tại Trung Quốc.

Những thông tin về mẫu xe điện Hongqi S9 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến mẫu xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Sau khi S9 được ra mắt thì model tiếp theo đó chính là Hongqi S5.

FAW group được xem là một trong 4 nhà sản xuất ô tô lớn tại thị trường Trung Quốc. Không chỉ sản xuất xe du lịch mà công ty này còn có thể sản xuất ra xe buýt, xe tải và phụ tùng ô tô. Tập đoàn này từng công bố tham vọng bán được một triệu xe Hongqi mỗi năm, bắt đầu từ năm 2030.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục