Hãng xe ôtô khác

DS 4 hatchback cao cấp ra mắt với ngoại hình mang đậm phong cách Pháp


DS 4 hoàn toàn mới đã được tiết lộ, cùng với một kế hoạch táo bạo cho chiếc xe Pháp trong việc phân chia hai lĩnh vực để đối đầu với các đối thủ cả trong phân khúc hatchback cao cấp cũng như crossover SUV. Kinh doanh dựa trên di sản thời trang cao cấp của Pháp cũng như công nghệ mới nhất, DS hy vọng DS 4 sẽ cạnh tranh với những chiếc xe khác nhau như BMW 1 Series và Mercedes GLA .Kiểu dáng là chìa khóa cho chiến lược này. Đèn chiếu sáng ban ngày kép đậm và ma trận, đèn pha LED tiêu chuẩn chiếm ưu thế ở phần đầu xe, trong khi khung nhìn bên có các nếp gấp nổi bật và bánh xe lên đến 20 inch. DS muốn nhấn mạnh các đường nét kiểu coupe ở phía sau xe, nơi nắp cốp đổ xuống để gặp đèn hậu hẹp. Trong một dấu hiệu cho thấy DS muốn tăng cảm giác cao cấp của DS 4, sơn kim loại là tiêu chuẩn.Ba mẫu sẽ có sẵn là DS 4, DS 4 Cross và DS 4 Premium Line.

Cross có các thanh mái và tấm ốp nhựa màu đen, được thiết kế để trông giống một chiếc SUV hơn, trong khi Premium Line là dòng xe có thông số kỹ thuật hàng đầu và có bánh xe khác, lớp sơn bên ngoài được thay thế bằng trang trí màu đen mờ và bên trong cũng được ốp Alcantara.Các điểm nổi bật về công nghệ bao gồm lái xe bán tự động cấp độ 2, Hệ thống treo quét chủ động (mượn từ DS 7 Crossback) và màn hình hiển thị chi tiết hiển thị mọi thứ từ hướng dẫn điều hướng đầy đủ đến bài hát đang phát. Hệ thống treo quét chủ động quét con đường phía trước, trong khoảng cách từ 5m đến 25m và thay đổi hệ thống treo làm cho nó cứng hơn hoặc mềm hơn tùy thuộc vào những gì cần thiết. Tầm nhìn ban đêm cũng được cung cấp.Có sẵn với cả động cơ plug-in hybrid và ICE thông thường, tổng cộng năm đơn vị điện sẽ được bán tại Vương quốc Anh, tất cả đều có ô tô tám cấp: ba máy xăng, một động cơ diesel và một PHEV. DS đang hy vọng cái thứ hai sẽ chiếm tỷ lệ cao trong doanh số bán hàng (trong DS 7 Crossback, con số này là hơn 35%) và nó cũng là chiếc mạnh nhất được cung cấp với 222bhp. Dữ liệu hiệu suất khác chưa có sẵn.Phiên bản PHEV này đi kèm với một pin 12.4kWh, nằm dưới sàn khởi động, với phạm vi khoảng 30 dặm. Do vị trí đặt pin, PHEV mất một chút về không gian khởi động.

DS 4 chạy trên nền tảng EMP2 đã được sửa đổi: theo DS, 70% trong số này đã được thay đổi để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của DS 4. Đặc biệt chú ý đến cả cách ly tiếng ồn và gia cố xung quanh cấu trúc va chạm. Ngoài ra còn có hệ thống lái trợ lực điện mới trên chiếc xe này, trong khi nền tảng đã phải được thay đổi để phù hợp với bánh xe 20 inch của DS. Nó có khả năng mang một mô hình thuần điện, nhưng ở giai đoạn này vẫn chưa có kế hoạch nào được xác nhận cho việc này.Bên trong, DS 4 có 'Buồng lái liền mạch kỹ thuật số' được thiết kế để giảm tải tâm lý của người lái. Có hai màn hình trên bảng điều khiển trung tâm - DS Smart Touch phía dưới điều khiển màn hình cảm ứng phía trên, màn hình thứ hai chạy một hệ thống có tên là DS Iris được thiết kế để bắt chước các chức năng trên điện thoại di động.Mặc dù tốc độ và nhiệt độ của quạt vẫn được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng, DS 4 có một số điều khiển vật lý cho hệ thống sưởi và thông gió: một loạt các nút bên dưới màn hình cảm ứng phía trên điều khiển chế độ xả đá, làm tan băng, tái chế, bật / tắt và khởi động nhanh. Sau đó là nút một chạm để làm nóng hoặc làm mát xe tự động, tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài.Hiện giá bán của DS 4 vẫn chưa được công bố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục