Hãng xe ôtô khác

Apple tuyển nhân sự số lượng lớn, chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất ô tô điện tự lái

Thông tin “ông trùm công nghệ” đặt chân vào lĩnh vực ô tô điện nhận được sự quan tâm khủng từ cộng đồng. Có thể nhận thấy qua việc Hyundai úp mở về một thông tin sẽ hợp tác cùng Apple, cổ phiếu của Hyundai đã tăng vọt lên 24% ngay sau đó. Tuy nhiên việc liệu Hyundai hay Kia sẽ hợp tác cùng Apple vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức. Và tất nhiên, thông tin này cũng khiến các đối thủ “đau đầu”.

Mới đây, Apple vừa tuyển hơn 300 nhân sự mới bao gồm một số lãnh đạo cấp cao. Được biết hàng loạt vị trí trọng yếu trong mảng phát triển xe đang được Apple tìm kiếm cho "Special Project Group", 99% là dự án xe tự lái của hãng. Đây có vẻ là một trong những bước đi đầu tiên cho dự án xe điện tự lái của Apple.

Apple từng dùng xe Lexus để thử nghiệm công nghệ tự lái nhưng giờ có vẻ hãng không mấy mặn mà với đối tác Nhật Bản.


Cụ thể, “ông trùm công nghệ” đưa ra các yêu cầu chi tiết về các vị trí quan trọng như kỹ sư điện tử cao cấp (phát triển hệ thống quản lý và phân bố năng lượng trên xe điện), nhà thiết kế xe kiêm chuyên gia an toàn (để phát triển ngoại thất đạt chuẩn NHTSA/NCAP) hay kỹ sự điện chuyên phát triển và nghiên cứu hệ thống sạc.

Qua đó có thể thấy khả năng cao là Apple sẽ tự phụ trách mảng phát triển Apple Car trong khi Hyundai /Kia chỉ là đối tác lắp ráp.

Theo dự kiến, chiếc Apple Car đầu tiên sẽ được xuất xưởng dưới dạng thử nghiệm và đi vào lắp ráp chính thức ở khoảng năm 2024.

Chi tiết về hợp tác giữa Apple và Hyundai cũng như phân khúc mà Apple Car tấn công sẽ được công bố vào tháng 3 sắp tới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục