Hãng xe ôtô khác

Lotus xác nhận sản xuất xe thể thao mới, kết thúc Elise, Exige và Evora vào năm 2021


Lotus sẽ kết thúc sản xuất Elise, Exige và Evora trong năm nay khi chuẩn bị sản xuất loạt xe thể thao mới của mình.
Chiếc xe mới hiện đã chính thức được xác nhận mang tên Type 131, sẽ được đưa vào sản xuất nguyên mẫu tại căn cứ Hethel của công ty Anh trong năm nay. Vẫn chưa rõ liệu các sản phẩm của khách hàng có đến các phòng trưng bày trước năm 2021 hay không.

Thông báo bao gồm việc loại bỏ một trong những mẫu quan trọng nhất và mang tính biểu tượng của nhà sản xuất có trụ sở tại Norfolk: Elise. Ra mắt vào năm 1995, nó đã đi tiên phong trong việc sử dụng khung nhôm ép đùn và ngoại quan, mà nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.Tuy nhiên, Lotus đã chỉ ra rằng "một thế hệ sản phẩm mới" sẽ theo sau Type 131 và thay thế ba mẫu xe thể thao sắp ra mắt. Vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng đây sẽ là những sản phẩm thay thế trực tiếp hay những mẫu mới khác biệt.

Lotus đã đầu tư 100 triệu bảng Anh để nâng cấp Hethel như một phần của chiến lược Vision80 và đang có kế hoạch tuyển dụng 250 nhân viên mới để giúp xây dựng cơ sở mới của công ty con Lotus Engineering tại Warwick. Con số này cao nhất trong số 670 nhân viên đã gia nhập Lotus kể từ khi gã khổng lồ sản xuất ô tô của Trung Quốc Geely nắm quyền sở hữu vào năm 2017.Mặc dù Lotus chưa cung cấp thông tin chi tiết chính thức về Type 131, nhưng mô hình mới - như đã báo cáo trước đây - sẽ ngồi phía trên Evora đi và sử dụng hệ thống truyền động V6 kết hợp với hệ thống hybrid trong nhà. Mặc dù nó có thể không làm sống lại cái tên, nhưng mẫu xe này được cho là mang tinh thần của Esprit cổ điển.

Ba mẫu xe bước vào năm sản xuất cuối cùng do sự ra đời của mẫu xe mới sẽ giữ lại những vị trí nổi bật trong sử sách của Lotus.

Cùng với Elise tiên phong và phổ biến, Exige, tiếp theo vào năm 2000, là một phiên bản cứng đầu, tập trung vào đường đua của Elise và nó cũng không thay đổi cho đến ngày nay.

Evora, ra mắt lần đầu vào năm 2008, đã đưa Lotus trở lại lĩnh vực siêu xe thể thao và chứng tỏ một kẻ thách thức thực sự đối với Porsche 911 .

Lotus cho biết họ sẽ bán được khoảng 55.000 chiếc trong số 3 chiếc xe gộp lại sau khi những chiếc cuối cùng rời khỏi dây chuyền lắp ráp trong năm nay. Nhưng với những chiếc xe được chế tạo trên nền tảng cũ kỹ, chiếc xe mới sẽ khởi động chương trình hiện đại hóa do Geely chủ động.

Lotus mới đầu tiên kể từ khi Geely mua, siêu xe điện Evija chạy giới hạn, sẽ được sản xuất tại Hethel vào cuối năm nay.Giám đốc điều hành của Lotus, Phil Popham cho biết: “Năm nay sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Lotus, với các cơ sở vật chất mới được đưa vào hoạt động, một chiếc xe thể thao mới đi vào sản xuất và các mức hiệu quả và chất lượng mới mà chỉ một nhà máy và thiết kế xe hơi mới có thể cung cấp.

Bất chấp những thách thức toàn cầu đang tiếp diễn, Lotus đã vươn lên mạnh mẽ từ năm 2020 và đang đi đúng hướng trong việc thực hiện kế hoạch kinh doanh Vision80 của chúng tôi.

Lotus là tất cả hướng về phía trước và tương lai của chúng tôi đầy những đổi mới liên tục. Tuy nhiên, vào năm 2021, chúng tôi sẽ suy nghĩ về di sản của dòng xe hiện tại, bắt đầu với Elise, một chiếc xe thể thao đã thực sự cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô, không chỉ bởi vì nó là huyền thoại của riêng nó mà còn vì tác động của nó đối với thiết kế và công nghệ xe hơi".

Công ty hứa hẹn rằng "một chương trình hoạt động đầy đủ" được lên kế hoạch để chào mừng ba mẫu xe ra mắt trong năm nay. Điều đó sẽ bắt đầu với Elise, được mô tả là “anh cả”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục