Hãng xe ôtô khác

Sony xác nhận xe điện tự lái Vision-S sẽ không được bán thương mại


Vừa qua, Sony gây chú ý khi giới thiệu mẫu concept xe điện mang tên Vision-S tại Triển lãm CES 2020.

Sau 1 năm ra mắt thì giờ đây Sony lại tiếp tục gây bất ngờ khi tung ra những hình ảnh về quá trình chạy thử của Sony Vision-S tại châu Âu, bao gồm cả trong đô thị, đường trường lẫn đường đua.

Mặc dù công khai hình ảnh làm xôn xao dư luận tuy nhiên đại diện Sony lại xác nhận mẫu xe này sẽ không được sản xuất hàng loạt hoặc bán thương mại. Bước tiếp theo Sony sẽ tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm Vision-S để ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực xe tự lái.Ngoài ra phía Sony còn nhấn mạnh về điểm mạnh của họ là thu thập hình ảnh và cảm biến nên muốn thúc đẩy xe tự lái phát triển an toàn. Ngoài ra, Sony cũng muốn tạo ra sự khác biệt về giải trí trên ôtô.

Vision-S hiện đang được Sony cung cấp chế độ tự lái cấp độ 2+ bên cạnh một số tính năng khác như kiểm soát hành trình thích ứng, chuyển làn tự động, đỗ xe tự động… Trong tương lai, Sony mong muốn nâng cấp mẫu concept này lên tự lái cấp độ 4.

Các tiện ích trên Vision-S được Sony thử nghiệm còn có hệ thống âm thanh vòm 360 Reality Audio có khả năng tạo ra môi trường âm thanh riêng biệt cho từng người trên xe, hệ thống kết nối 5G, hệ thống chơi video game trên ôtô…

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

qủa đầu xe thiết kế giống tesla quá, nội thất thì tương lai


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục