Hãng xe ôtô khác

Sony Vision-S 02 ra mắt tại CES 2022 với cấu hình 7 chỗ ngồi

Trước đây, Sony từng tuyên bố tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm ngoái rằng hãng không có kế hoạch bán mẫu sedan chạy điện Vision-S 01 của mình. Thay vào đó, xe chỉ dùng để thử nghiệm công nghệ lái tự động.

Tuy nhiên, ở CES năm nay Sony dường như đã thay đổi vì hãng có kế hoạch sớm gia nhập thị trường ô tô điện.

Sony Vision-S 02 ra mắt


Theo đó, hãng công nghệ đã cho ra mắt mẫu SUV Sony Vision-S 02 tại CES 2022 và có thể chứa đến 7 hành khách. Sony Vision-S 02 có kích thước tương tự như Tesla Model Y - một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất trong năm ngoái. Mẫu xe điện Nhật Bản có thiết lập hệ dẫn động 4 bánh và động cơ kép cung cấp tổng công suất 536 mã lực.

Nóc xe của Sony Vision-S 02


Thông tin về dung lượng pin và phạm vi hoạt động của xe hiện vẫn chưa được Sony công bố. Tuy nhiên, nếu được sản xuất, Sony Vision-S 02 cần phải có phạm vi hoạt động ít nhất là 531 km/lần sạc để cạnh tranh với Model Y.

Về ngoại hình , Sony Vision-S 02 có nhiều nét tương đồng với Sony Vision-S 01 mặc dù khác nhau về dáng xe (1 là SUV còn 1 là sedan). Cả 2 đều sử dụng thiết kế đèn pha tương tự với dải đèn LED dài cắt xuyên qua trung tâm của xe. Ngay cả phần cản xe trông cũng rất giống nhau và cả 2 đều có ngoại thất 2 tông màu.

Đầu xe của Sony Vision-S 02


Điểm riêng biệt trên Sony Vision-S 02 chính là có hốc gió cao hơn và lưới tản nhiệt lớn hơn so với Vision-S 01. Bên cạnh đó, mẫu SUV 7 chỗ mới ra mắt có mui xe cao hơn nhiều nên trông giống với Tesla Model X. Trong khi đó, phía sau xe có rất ít điểm nổi bật ngoại trừ dải đèn LED khổng lồ.

Khoang nội thất của Sony Vision-S 02 cũng tương tự Vision-S 01 ra mắt vào năm ngoái. Cụ thể, xe có màn hình lớn toàn cảnh trên bảng điều khiển với 3 màn hình riêng lẻ, trong đó có một màn hình dành cho hành khách phía trước.

Nội thất của Sony Vision-S 02
Hàng ghế trước của Sony Vision-S 02
Hàng ghế sau của Sony Vision-S 02


Người lái có thể tùy chỉnh âm thanh tăng giảm tốc của mẫu xe điện Sony Vision-S 02. Hành khách phía sau cũng có màn hình và có thể chơi trò chơi PlayStation thông qua kết nối từ xa với máy chơi game tại nhà. Hơn nữa, công nghệ 5G cũng sẽ cho phép cập nhật phần mềm qua mạng (OTA). Ngoài ra, mẫu xe này còn trang bị tay đòn điều khiển phía trước và phía sau với lò xo khí cùng lazăng 20 inch.

Dự kiến, mẫu xe điện Sony Vision-S 02 sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm 2023.

Thân xe của Sony Vision-S 02
Đèn pha của Sony Vision-S 02
Sony Vision-S 02 có 7 chỗ ngồi
Mâm xe của Sony Vision-S 02
Ghế ngồi trên Sony Vision-S 02 có thể gập xuống
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục