Hãng xe ôtô khác

Skoda Fabia 2021 sẽ nhận được đại tu thiết kế, không được bổ sung động cơ "xanh"


Skoda cuối cùng cũng sẽ đưa chiếc siêu xe Fabia nổi tiếng trở lại cùng dòng với những người anh em trong Tập đoàn Volkswagen bằng một phiên bản hoàn toàn mới trong năm nay và một nguyên mẫu được ngụy trang nhẹ mang đến cái nhìn rõ ràng về thiết kế phát triển của nó. 
Fabia mới sẽ lấy các dấu hiệu kiểu dáng từ các mẫu Skoda mới hơn bao gồm Octavia và Scala. Đặc biệt, phần đuôi xe trông giống với các mẫu xe khác của nhà sản xuất Séc với cản dày hơn và một tấm phẳng giữa đèn phanh định hình lại, có thể sẽ mang tên của mẫu xe. Lưới tản nhiệt phía trước mới, lớn hơn trông có vẻ được lấy cảm hứng từ mẫu SUV chạy điện Enyaq mới và các chi tiết màu đen nổi bật trên chiếc xe màu đỏ cho thấy biến thể Monte Carlo thể thao sẽ tồn tại ở thế hệ tiếp theo.Kế hoạch đưa Fabia thế hệ thứ tư ra thị trường vào năm 2022 đã được sửa đổi để giảm bớt sự phức tạp của việc sản xuất cùng lúc các nền tảng cũ hơn và mới hơn trong tập đoàn. Do đó, nó sẽ được tiết lộ trong nửa đầu năm nay, với những chiếc đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến các phòng trưng bày ở Anh trước cuối năm 2021.Kiến trúc hiện tại của Fabia, một phiên bản được thiết kế lại của nền tảng được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2008, sẽ được thay thế cho nền tảng MQB A0 thuần túy. Đó là nền tảng tương tự được sử dụng bởi Audi A1 Sportback, Seat Ibiza và Volkswagen Polo - bằng chứng là những chiếc xe thử nghiệm phát triển Fabia dựa trên Polo đã được phát hiện gần đây.Điều quan trọng, nền tảng này sẽ đảm bảo các supermini của Séc không còn là mối quan hệ gia đình nghèo khó. Tuy nhiên, nội thất có thể sẽ nhận được cuộc đại tu lớn nhất, do thiết kế và công nghệ bảng điều khiển của Fabia hiện tại đã đi chậm so với tiêu chuẩn của Tập đoàn Volkswagen. Do đó, bố cục được sửa đổi, màn hình lớn hơn và rõ ràng hơn và hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Skoda cũng như các tính năng kết nối sẽ được giới thiệu.Bất chấp các kế hoạch nhóm rộng hơn, Fabia sẽ không cung cấp bất kỳ hình thức điện khí hóa nào ban đầu - thậm chí không phải là động cơ hybrid nhẹ. Và một số thông tin cho rằng giá bán của mẫu xe này sẽ rẻ bất ngờ.

Tuy nhiên, khi công nghệ hệ thống truyền động điện khí hóa trở nên khả thi hơn trong tương lai, nó có thể được mang lại so với các mô hình nhóm khác.Do đó, động cơ của Fabia mới sẽ quen thuộc, mặc dù bây giờ không có bất kỳ động cơ diesel nào. Động cơ xăng tăng áp TSI ba xi-lanh sẽ nằm ở trung tâm của phạm vi công suất đầu ra khác nhau, trong khi động cơ bốn xi-lanh mạnh mẽ hơn (và ba xi-lanh hút khí tự nhiên rẻ hơn) cũng có thể được sử dụng.Việc chuyển sang nền tảng MQB cũng sẽ mang lại những bước tiến đáng chú ý trong lĩnh vực tinh chỉnh và tiện nghi. Fabia hiện tại vẫn là một trong những chiếc rộng rãi hơn trong đội hình, vì vậy kích thước thực tế có thể không thay đổi.Fabia hiện tại có giá cơ bản £ 12.990 (khoảng 409 triệu vnđ), phiên bản mới có lẽ sẽ tăng lên một chút.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục