Hãng xe ôtô khác

SUV Skoda Enyaq iV phát triển dựa trên nền tảng của Volkswagen


Skoda đang lên kế hoạch cho một loạt các mẫu xe điện Enyaq iV trong vài năm tới vì nó có vẻ sẽ tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện và các bức ảnh do thám mới cho thấy phiên bản coupé có mái dốc gần như không bị che đậy.


Enyaq, được tiết lộ vào đầu năm nay, là chiếc EV đặt riêng đầu tiên của Skoda và dựa trên nền tảng mô-đun điện MEB của Tập đoàn Volkswagen.Một Kodiaq là dạng SUV có kích thước lớn, nó sẽ cung cấp từ hai biến thể dẫn động cầu sau - lái biến thể với 242 dặm và 316 dặm phạm vi, cộng với hai hệ dẫn động 4 bánh, một trong số đó có lý hiệu là VRS.Giờ đây, ông chủ tiếp thị và bán hàng của Skoda, Alain Favey, đã nói với rằng sẽ có nhiều biến thể hơn. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ Enyaq là bước đi đúng đắn hoàn hảo và sẽ có một loạt các Enyaq sẽ được mở rộng qua nhiều năm".Với tính linh hoạt của nền tảng MEB, tính hiệu quả về chi phí của các kiểu dáng thân xe khác nhau dễ dàng được chứng minh trên tất cả các thương hiệu của Tập đoàn Volkswagen hơn là đối với những chiếc xe truyền thống.

Volkswagen ID 4 sắp ra mắt sẽ nhận được cả phiên bản SUV và coupé thông thường, và những bức ảnh do thám về một nguyên mẫu đã cho thấy Skoda sẽ đi theo cùng một lộ trình với Enyaq.Trong khi nó trông giống hệt với Enyaq thông thường từ phía trước, mọi thứ thay đổi từ cột B trở về sau, với kính giảm bớt, đường vai tăng và đường mái uốn cong thành màn hình phía sau dốc và cửa hậu kiểu saloon ngắn.

Enyaq coupé, chưa được xác nhận tên sản xuất, sẽ sử dụng các nền tảng giống như Enyaq thông thường. Điều đó có nghĩa là một loạt các hệ truyền động dẫn động cầu sau và bốn bánh, bắt đầu với mô hình 177bhp dẫn động phía sau với pin 62kWh và tăng lên  vRS với  302bhp, dẫn động bốn bánh và pin 82kWh.

Vẫn còn phải xem liệu phần đuôi xe được thiết kế lại có tác động tích cực đến phạm vi hoạt động hay không; E-tron Sportback của thương hiệu chị em Audi đạt thêm 6,2 km so với E-tron thông thường, nhờ hệ số cản thấp hơn. Có khả năng mái nhà được thay đổi của Enyaq sẽ có tác dụng tương tự.Mỗi Enyaq có thể được sạc với tốc độ lên đến 50kW theo tiêu chuẩn, với tùy chọn sạc 100kW có sẵn cho pin 62kWh và sạc 125kW được cung cấp với chi phí bổ sung trên kiểu 82kWh.

Đừng mong đợi một nội thất được thay đổi hoàn toàn, với các công cụ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí giống như xe tiêu chuẩn. Dù đường mái có ảnh hưởng đến không gian hàng ghế sau hay không vẫn còn phải xem, nhưng nó gần như chắc chắn sẽ làm giảm dung tích cốp 585 lít của Enyaq tiêu chuẩn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục