Hãng xe ôtô khác

Siêu xe Naran Automotive sắp ra mắt vào mùa hè năm sau với sức mạnh đến 1.034 mã lực


Naran Automotive đã tiết lộ thêm một vài thông tin chi tiết về chiếc xe đầu tiên của mình, Naran. Đó là một chiếc hypercar lấy cảm hứng từ GT3, động cơ phía trước, 1.034 mã lực, được thiết kế để cạnh tranh với McLaren Speedtail và Aston Martin Vulcan.Việc sản xuất mô hình cụ thể này sẽ được giới hạn chỉ 49 chiếc. Tuy nhiên, công ty đã lên kế hoạch chạy thêm 59 chiếc xe nữa sẽ hoàn toàn dành riêng cho người mua của họ, một mẫu động cơ V12 và một biến thể 'Safari' tập trung vào off-road - tất cả đều sẽ được phát hành trong vòng 4 năm tới.

Công ty đã đưa ra mức giá khởi điểm sơ bộ là 900.000 bảng Anh, mở rộng lên đến 1,6 triệu bảng Anh với các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng được lựa chọn.Dự án được tài trợ bởi doanh nhân Ấn Độ-Zimbabwe Ameerh Naran. Anh ấy được hỗ trợ bởi cựu kỹ sư Jaguar Land Rover Steve Pegg, cũng như nhà thiết kế ô tô Jowyn Wong - người được biết đến với công trình nghiên cứu Apollo IE.

Siêu xe Naran hypercar : thiết kế và khung gầm 


Không giống như hầu hết các siêu xe, động cơ của Naran được lắp phía trước thay vì đặt phía sau. Tuy nhiên, đó là thiết lập phía trước - giữa, nghĩa là động cơ nằm sau trục trước chứ không phải trực tiếp trên nó. Điều này sẽ cải thiện sự phân bổ trọng lượng của xe.

Để giúp giảm chi phí phát triển, Naran Automotive đã hợp tác với BMW trên Naran, định vị lại và tái thiết kế một số động cơ, khung gầm và kiến ​​trúc điện của thương hiệu Đức cho chiếc siêu xe mới của mình.Cấu trúc va chạm của Naran được chia sẻ với BMW M8, mặc dù khung phía trước và khung phụ đã được phát triển đặc biệt cho dự án để cho phép động cơ được lắp theo cấu hình phía trước-giữa.

Ngoài việc không có động cơ đặt giữa, thiết kế của Naran tuân theo quy tắc hypercar truyền thống, thể hiện mũi thấp, đuôi loe và cánh gió sau cực lớn. Công ty cũng cho biết phần lớn thân xe được làm từ sự pha trộn giữa sợi carbon và lanh tự nhiên, giúp giữ cho trọng lượng của nó dưới 1.500kg.

Naran Automotive cũng nói rằng các cánh khác nhau và phần phụ khí của chiếc xe không chỉ để trưng bày - ở tốc độ, Naran sẽ tạo ra 1.377kg lực xuống, nhiều hơn những gì một tay đua GT3 có thể tập hợp.Khi được hỏi liệu Naran Automotive có cơ hội nào theo chân Ferrari và Lamborghini vào thị trường SUV hay không, Ameerh Naran cho biết: “Không có. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm một phiên bản địa hình có cùng kích thước. Hãy nghĩ đến 911 Safari - đó là ý tưởng của chúng tôi về một chiếc SUV. Nếu chúng ta sản xuất xe địa hình, nó sẽ chỉ là một phiên bản địa hình của một chiếc xe hiệu suất cao".

Ameerh giữ bí mật hầu hết các chi tiết cụ thể của dự án vào thời điểm hiện tại, nhưng theo những gì chúng tôi hiểu, Naran “Safari” sắp tới sẽ có chung thân xe với biến thể chạy đường trường, nhưng có hệ thống treo tăng đơ, một số vòm bánh xe lớn hơn và một phiên bản tinh chỉnh của hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn của xe hơi.Siêu xe Naran động cơ trước mới sẽ đến Vương quốc Anh vào tháng 5 năm sau và nó sẽ được theo sau bởi một biến thể địa hình 'Safari'.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục