Hãng xe ôtô khác

Jaguar sắp ra mắt SUV chạy điện J-Pace mới đối đầu với Tesla Model X

Jaguar đang lên kế hoạch cho một chiếc SUV cỡ lớn chạy hoàn toàn bằng điện mới, sẽ đứng đầu dòng sản phẩm của hãng.


Jaguar đang áp dụng các bước hoàn thiện cho một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới, sẽ nằm phía trên I-Pace trong dòng sản phẩm của thương hiệu. Nó sẽ được gọi là J-Pace và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X chạy hoàn toàn bằng điện.Sự thay đổi quản lý gần đây của Jaguar chứng kiến ​​Ralf Speth bàn giao quyền lực công ty cho người đứng đầu cũ của Renault, Theyry Bolloré. Có thể hiểu rằng một trong những vai trò chủ tịch đầu tiên của Bolloré sẽ chứng kiến ​​công ty phát triển thành một thương hiệu chạy điện hoàn toàn, tiến tới cạnh tranh trực tiếp với những công ty như Tesla và Polestar.

Thông tin chi tiết chính thức về dự án J-Pace vẫn chưa được công bố, nhưng có thể hiểu rằng chiếc SUV điện sẽ dựa trên cùng một kiến ​​trúc MLA sẽ làm nền tảng cho Jaguar XJ và Range Rover thế hệ tiếp theo. Nền tảng đã được thiết kế để hỗ trợ xăng và dầu diesel, plug-in hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng J-Pace sẽ là một mẫu xe chỉ chạy điện.

Quá trình sản xuất J-Pace sẽ diễn ra tại cơ sở Castle Bromwich của Jaguar, một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ bảng Anh của JLR vào việc phát triển xe điện.

Để có thể cạnh tranh với Tesla model X , J-Pace sẽ cần phải đạt được tối đa WLTP phạm vi khoảng 300 dặm. Dự kiến ​​sẽ có hệ dẫn động bốn bánh, trong khi nền tảng MLA được cho là có khả năng hỗ trợ pin lớn tới 100kWh. Tuy nhiên, các tùy chọn pin nhỏ hơn cũng có khả năng được cung cấp để giảm giá của J-Pace.

Được biết nó sẽ áp dụng các dấu hiệu kiểu dáng tạo thành I-Pace nhỏ hơn nhưng mang một cấu hình tương tự như của F-Pace lớn hơn. Lưới tản nhiệt phía trước được làm trống và đèn pha LED thanh mảnh sẽ là những đặc điểm nổi bật của nó.

Mặc dù J-Pace sẽ nằm ở vị trí cao nhất trong dòng sản phẩm của công ty Anh Quốc, nhưng giám đốc thiết kế của Jaguar, Julian Thompson cũng rất muốn khám phá những chiếc xe nhỏ hơn. “Tôi rất thích làm những chiếc Jaguar nhỏ hơn. Tôi nghĩ khi suy ngẫm về những gì đang xảy ra trên khắp thế giới, tôi rất thích làm những chiếc xe nhỏ hơn, hiệu quả hơn và có tất cả các giá trị vốn có của một chiếc Jaguar, đó là một thứ đẹp đẽ để nhìn, với một nội thất tuyệt vời và thật tuyệt khi lái xe" -Thompson chia sẻ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục