Hãng xe ôtô khác

Gã khổng lồ công nghệ Foxconn hợp tác cùng Fisker sản xuất xe điện giá rẻ


Một công ty khởi nghiệp ô tô điện Fisker Inc. và Tập đoàn Công nghệ Foxconn khổng lồ đã ký kết các thỏa thuận khung để đồng phát triển và sản xuất xe điện cho thị trường đại chúng cho Dự án PEAR (Personal Electric Automotive Evolution).Dự án PEAR được thành lập chung này sẽ sản xuất các loại xe có giá khởi điểm từ dưới 30.000 USD. Xe điện sẽ được bán dưới nhãn hiệu Fisker ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc.

Cả hai đơn vị sẽ bắt đầu sản xuất xe vào quý 4 năm 2023 tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, Fisker và Foxconn đang cân nhắc về một số địa điểm nhà máy trong nước. Hơn nữa, các công ty cũng đang phân tích các thị trường toàn cầu khác để thiết lập các địa điểm sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ cho việc sản xuất trong tương lai. Họ kỳ vọng đạt công suất sản xuất hàng năm là 250.000 chiếc, bao gồm cả ở Hoa Kỳ và các địa điểm toàn cầu khác. Vì Fisker và Foxconn đang xem xét các thị trường quốc tế để sản xuất trong tương lai, nên có khả năng họ sẽ thành lập một nhà máy ở Ấn Độ.“Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Foxconn và việc tạo ra Dự án PEAR đã thành hình với tốc độ đáng kể và tầm nhìn rõ ràng,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Fisker, Fisker Inc. cho biết “Với mức giá dưới 30.000 USD với thiết kế và sự đổi mới tuyệt đẹp, chúng tôi đang suy nghĩ lại về chiếc xe, cả hai về tỷ lệ, thiết kế, chức năng nội thất và trải nghiệm người dùng được kết nối. Dự án PEAR đến chỉ một năm sau khi chúng tôi ra mắt Ocean", ông nói thêm.Fisker và Foxconn sẽ cùng đầu tư vào Dự án PEAR để phát triển ô tô điện rẻ tiền. Các thương hiệu sẽ cùng làm việc trên một nền tảng xe hạng nhẹ mới, có tên mã là FP28. Ngoài ra, Fisker Inc. sẽ dẫn đầu về mặt thiết kế trong khi Foxconn sẽ chăm sóc sản xuất, đặc biệt là chuỗi cung ứng phi thường, duy trì việc cung cấp chipset và chất bán dẫn.

Bên cạnh đó, Fisker đã tiết lộ chiếc Ocean sẽ được sản xuất vào năm 2022. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles đã bắt tay với Magna Inc. để sản xuất chiếc xe điện Ocean với giá khởi điểm khoảng 38.000 USD. Fisker Inc. cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất Ocean ở Châu Âu vào cuối năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hóng chiếc Ocean được sản xuất sớm quá đi
Dòng xe điện giá rẻ này chắt sẽ được ưa chuộng lắm đây hy vọng xe sớm ra mắt
Mong chờ ngày xe ra mắt quá!!
Lại cb có một dòng xe mới đáng mong chờ ghê


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục