Hãng xe ôtô khác

Stellantis và Foxconn hợp tác để hình thành phần mềm Mobile Drive


Liên doanh với gã khổng lồ điện tử để cung cấp thông tin giải trí cho Stellantis cũng như các nhà sản xuất khác.


Stellantis đã hợp tác với gã khổng lồ điện tử Đài Loan Foxconn để thành lập Mobile Drive, một liên doanh 50:50 sẽ chứng kiến ​​hai công ty hợp tác trong các dịch vụ thông tin giải trí và kết nối trong xe.Điều quan trọng, hai công ty cho biết, thỏa thuận này nhằm “đẩy nhanh tiến độ phát triển để mang lại trải nghiệm sáng tạo cho người dùng trong xe được hỗ trợ bởi thiết bị điện tử tiêu dùng tiên tiến, giao diện HMI và các dịch vụ sẽ vượt quá mong đợi của khách hàng”.

Hệ thống thông tin giải trí được hợp tác tạo ra sẽ được "kết nối liền mạch bên trong và bên ngoài phương tiện được lắp đặt". Họ cũng sẽ cung cấp các nguồn doanh thu mới cho Stellantis và Foxconn, bằng cách cung cấp các nâng cấp tức thì và các tính năng tùy chọn của xe trong suốt vòng đời của xe.Tất cả các thương hiệu Stellantis sẽ sử dụng hệ thống Mobile Drive trên xe sản xuất của họ, mặc dù vẫn chưa rõ đâu sẽ là xe đầu tiên và khi nào chiếc xe đầu tiên được trang bị như vậy sẽ được tung ra thị trường. Ông chủ phần mềm của Stellantis, Yves Bonnefont từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng nói: “Chúng tôi đã xác định được một dự án chính xác và đã bắt đầu công việc gần như ngay lập tức. Tốc độ là điều cốt yếu”.

Foxconn trước đây đã làm việc với Fiat Chrysler (hiện là một phần của Stellantis) để tạo ra khái niệm Airflow Vision cấp tiến, một khái niệm MPV tương lai xem trước sự phát triển công nghệ của những chiếc xe sản xuất của thương hiệu. Không có dấu hiệu nào cho thấy liên doanh sẽ tìm cách tung ra các phương tiện của riêng mình, nhưng các dấu hiệu cho thấy hệ thống Mobile Drive sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng cho các phương tiện có khả năng tự hành cho thấy sự tập trung tương tự vào màn hình cảm ứng và thiết kế buồng lái tối thiểu.

Foxconn sẽ cung cấp hệ thống thông tin giải trí cho Stellantis như một phần của thỏa thuận, nhưng cũng sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật của mình để các nhà sản xuất ô tô khác sử dụng rộng rãi hơn. Mobile Drive sẽ đấu thầu cung cấp hệ thống thông tin giải trí và phần cứng liên quan cho bất kỳ thương hiệu "quan tâm" nào.

Các hệ thống sẽ được trang bị chức năng khôi phục sinh trắc học, trợ lý cá nhân AI.

Động thái này diễn ra 100 ngày sau khi Stellantis chính thức thành lập từ sự hợp nhất của PSA Group và FCA, và để thừa nhận thực tế, Giám đốc điều hành Carlos Tavares cho biết "các phương tiện của tương lai sẽ ngày càng được điều khiển bằng phần mềm và được xác định bằng phần mềm" .

Hai công ty sẽ chia sẻ sự phát triển của liên doanh Mobile Drive, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục