Hãng xe ôtô khác

Lamborghini công bố kế hoạch điện khí hóa, xác nhận thời điểm ra mắt siêu xe chạy điện


Chiếc Lamborghini chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên đã được xác nhận và sẽ bán ra thị trường vào nửa cuối thập kỷ này, trong khi hãng siêu xe Ý cũng tiết lộ rằng toàn bộ dòng sản phẩm của họ sẽ được điện khí hóa vào năm 2024.Chủ tịch Lamborghini Stefan Winkelmann đã trình bày chiến lược mới của công ty, được gọi là 'Direzione Cor Tauri', tuyên bố rằng cách tiếp cận mới của thương hiệu sẽ là “cần thiết trong bối cảnh thế giới đang thay đổi hoàn toàn”.

“Phản hồi của chúng tôi là một kế hoạch với cách tiếp cận 360 độ, bao gồm các sản phẩm và địa điểm Sant'Agata Bolognese của chúng tôi, đưa chúng tôi hướng tới một tương lai bền vững hơn trong khi luôn trung thành với DNA của chúng tôi”.

Lộ trình của Lamborghini có ba giai đoạn, giai đoạn đầu tiên được gọi là 'Kỷ niệm động cơ đốt trong' và bao gồm các sản phẩm ra mắt vào năm 2021 và 2022, bao gồm hai mô hình động cơ V12 mới, một trong số đó là tất cả nhưng chắc chắn sẽ thay thế cho Aventador.

Lamborghini cho biết những chiếc xe ra mắt trong giai đoạn này sẽ “tri ân giai đoạn thành công liên tục gần đây của công ty” và sẽ sử dụng động cơ đốt trong được phát triển để tỏ lòng tôn kính đối với di sản của thương hiệu.

Sau khi hai mẫu động cơ V12 mới này ra mắt, Lamborghini sẽ bắt đầu hướng tới một dòng xe hybrid hoàn toàn vào năm 2023. Thương hiệu đã ra mắt mẫu xe hybrid (nhẹ) đầu tiên của mình dưới dạng hypercar Sian, nhưng sẽ ra mắt cái mà hãng gọi là xe hybrid đầu tiên được sản xuất sau hai năm kể từ bây giờ. Vào cuối năm 2024, toàn bộ dây chuyền sẽ được điện khí hóa, vì vậy, hy vọng một phiên bản hybrid của Urus sẽ xuất hiện cùng với các sản phẩm thay thế sử dụng động cơ hybrid cho Huracan và Aventador.

Công ty đang đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải CO2 vào năm 2025. Để đạt được điều này, khoản đầu tư 1,5 tỷ euro đang được phân bổ cho việc thúc đẩy điện khí hóa, mà đỉnh cao sẽ là sự xuất hiện của chiếc Lamborghini chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại nửa sau của thập kỷ. Công ty chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào, nhưng đã xác nhận rằng đây sẽ là một mô hình hoàn toàn mới, trở thành thành viên thứ tư trong dòng sản phẩm của họ.

EV sẽ được định vị là một chiếc xe “đứng đầu phân khúc” và nhiều khả năng sẽ trở thành một chiếc hypercar chạy điện để cạnh tranh với những chiếc như NIO EP9 và Lotus Evija.
kimtuyen_99 , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

má ơi thiết kể đỉnh của chóp luôn , nhìn mà mê

xe nhà lamborghini chưa bg là toi thất vọngg


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục