Hãng xe ôtô khác

Mặc dù đã ra mắt nhưng Volvo XC40 Recharge chưa thể lăn bánh tại Mỹ do lỗi chưa cập nhật phần mềm

Theo tin tức mới nhất cho biết mẫu xe mới ra mắt của Volvo là XC40 Recharge hiện chưa thể bày bán tại Mỹ do phần mềm quan trọng chưa được cập nhật.


Cụ thể, lô xe điện này hiện đã có mặt tại Mỹ nhưng chưa được thông quan là do xe chưa được kích hoạt phần mềm của hệ thống Volvo On Call.

Volvo On Call là hệ thống cho phép xe kết nối với điện thoại thông minh để người dùng có thể khóa/mở cửa xe hoặc khởi động xe từ xa, đồng thời theo dõi các thông số vận hành trên điện thoại.

Một số khách hàng tại bang New Jersey đặt mua Volvo XC40 Recharge tuy nhiên phía đại lý cho biết chiếc xe của họ chưa thể bàn giao vì phần mềm Volvo On Call chưa được cập nhật. Ban đầu, khách hàng sẽ dự định nhận xe vào cuối tháng 2 nhưng nay có thể phải chờ đến tận giữa tháng 4 khi nhà sản xuất hoàn thành việc bổ sung phần mềm.Hiện Volvo vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này, chỉ cho biết rằng kế hoạch bàn giao XC40 Recharge tại Mỹ vẫn sẽ được tiến hành đúng kế hoạch trong quý I/2021.

Trước đó, hãng xe Thụy Điển vừa phát hành bản cập nhật phần mềm trực tuyến (OTA) cho biến thể Volvo XC40 chạy điện đã bán ra trên thế giới. Bên cạnh phiên bản mới cho các phần mềm nằm trong hệ thống điều khiển chính, Volvo cho biết bản cập nhật còn cải thiện thời gian sạc pin và phạm vi hoạt động cho XC40 Recharge.

Giá bán của Volvo XC40 Recharge tại thị trường Mỹ hiện dao động từ 53.990 USD (khoảng 1,24 tỷ vnđ), được trang bị 2 động cơ điện có tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-96 km/h mất 4,7 giây, thời gian sạc mất 40 phút được 80% pin và phạm vi di chuyển là 335 km khi sạc đầy pin.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục