Hãng xe ôtô khác

Aston Martin cam kết sản xuất ô tô điện ở Anh từ năm 2025


Aston Martin đã hứa sẽ sản xuất tất cả các mẫu xe điện sắp tới của mình ở Anh, thay vì để chúng được lắp ráp tại Đức bởi đối tác kinh doanh của mình, Mercedes .


Chủ tịch mới được bổ nhiệm của Aston Martin, Lawrence Stroll, nói với Financial Times rằng công ty của ông sẽ sớm chế tạo một chiếc xe thể thao chạy bằng pin tại cơ sở ở Gaydon và một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện tại nhà máy Welsh ở St Athan, nơi DBX hiện đã được xây dựng.Chiếc xe điện đầu tiên của Aston Martin sẽ được tiết lộ vào năm 2025, mốc thời gian mà Stroll cho rằng sẽ giúp hãng vượt qua các đối thủ là Ferrari và McLaren.

Ferrari chỉ cam kết sản xuất xe điện từ năm 2030, trong khi McLaren vẫn tập trung vào công nghệ hybrid. Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi đang đi trước các đối thủ của mình, và tất cả là vì quan hệ đối tác của chúng tôi với Mercedes ".

Mercedes hiện sở hữu 20% Aston Martin và cung cấp hệ thống truyền động V8 của hãng làm điểm khởi đầu cho một số loại xe của thương hiệu Anh, bao gồm cả DBX. Stroll vẫn hy vọng rằng sự hợp tác này cũng sẽ sớm mở rộng sang các dòng xe điện mới của Aston Martin, với việc Mercedes c ung cấp quyền truy cập vào các gói pin của hãng.

Aston Martin đã tiết lộ rằng một phiên bản plug-in hybrid của DBX sẽ được bán vào năm 2023, được trang bị công nghệ của Mercedes . Chiếc xe sắp tới là một phần trong cam kết của thương hiệu sẽ điện hóa 90% dòng sản phẩm của mình vào năm 2030, với những thay thế xanh hơn cho DB11, Vantage và DBS được lên kế hoạch cho tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục