Hãng xe ôtô khác

Xe cổ Aston Martin DB4 Convertible đời 1962 lên sàn bán đấu giá

Aston Martin DB4 bắt đầu được chế tạo mẫu vào năm 1956. Điểm đặc biệt của mẫu xe này chính là có sự tham gia phát triển của nhiều tên tuổi đình đám thời điểm đó như Tổng Giám đốc John Wyer, Harold Beach (người thiết kế khung gầm), Tadek Marek (người chế tạo động cơ) và Carrozzeria Touring (công ty thiết kế phần thân xe).

Aston Martin DB4 Convertible


Lúc bấy giờ, DB4 được xem là biểu tượng cho kỷ nguyên mới của Aston Martin và là chiếc xe thương mại đầu tiên có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 30 giây.

Đầu xe Aston Martin DB4 Convertible


Biến thể mui trần (Convertible) của dòng xe này chỉ được sản xuất vỏn vẹn 70 chiếc, trong đó 10 chiếc sở hữu tay lái thuận. Vào ngày 9/10 tới, công ty đấu giá Bonhams sẽ giới thiệu một chiếc Aston Martin DB4 Series IV Convertible đời 1962 sở hữu tay lái thuận tại sự kiện Zoute Sale được tổ chức tại Bỉ.

Đuôi xe Aston Martin DB4 Convertible


Chiếc xe đấu giá có số khung DB4C/1069/L, các chi tiết trên xe vẫn trong tình trạng nguyên bản như động cơ, hộp số và mui xe… đi kèm màu sơn đỏ đô Dubonnet Rosso ở ngoại thất. Nội thất được bọc da nâu sáng Fawn, trong khi táp-lô có màu tương tự ngoại thất.

Tổng thể Aston Martin DB4 Convertible


Sức mạnh nguyên bản của DB4 đến từ động cơ 6 cam kép, dung tích 3.7L DOHC với hai bộ chế hòa khí SU , sản sinh công suất lên đến 240 mã lực. Động cơ này là một dấu ấn đặc trưng của Aston Martin và được hãng sử dụng cho nhiều mẫu xe khác nhau trong hơn một thập kỷ. DB6 Mark II đời 1971 là mẫu xe cuối cùng được trang bị động cơ này.

Động cơ của Aston Martin DB4 Convertible


Và hiện chiếc xe trong bài viết được mang đi đấu giá đã tinh chỉnh lại ở phần động cơ, mang đến công suất cao hơn với 266 mã lực và 346 Nm mô-men xoắn.

Nội thất của Aston Martin DB4 Convertible


Aston Martin DB4 này ban đầu được mua bởi Robert Salant ở đảo Long Island, bang New York, Mỹ vào tháng 7/1962. Sau đó xe được bán lại cho nhiều chủ nhân khác nhau tại TP Chicago, bang Illinois và Luxembourg.

Thân xe Aston Martin DB4 Convertible


Dự kiến, siêu phẩm này sẽ bán lại được với số tiền lên đến 1,2-1,4 triệu USD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục