Hãng xe ôtô khác

Xe tải chạy điện của Nikola ra mắt với phạm vi di chuyển 500 km


Mẫu xe tải Tre vừa được tập đoàn Nikola giới thiệu đến khách hàng tại thị trường châu Âu. Đây là mẫu xe tải đầu kéo chạy điện với hai phiên bản sử dụng pin nhiên liệu (FCEV) và pin sạc.

Nikola Tre


Đầu tiên là phiên bản mang tên Tre European 4×2 Artic với 9 gói pin thể thao kết hợp để cung cấp tổng năng lượng lưu trữ lên đến 738 kWh. Thương hiệu Nikola cho biết phiên bản này có phạm vi lên đến 530 km và việc sạc đến 80% dung lượng pin chỉ mất 100 phút khi được cắm vào bộ sạc 350 kW.

Năng lượng cung cấp từ hệ thống truyền động điện 480 kW. Chiếc xe tải có chiều dài cơ sở 4.021 mm và sẽ được bán ra thị trường thông qua đối tác Iveco của Italy.

Iveco chia sẻ rằng chiếc xe tải này sở hữu nền tảng mô-đun chạy điện đầu tiên được phát triển dành cho xe tải đầu kéo hạng nặng có khả năng dự trữ năng lượng lớn phục vụ những chuyến đi dài ngày với khoảng cách 500 km.

Nikola Tre có 2 phiên bản


Một phiên bản khác là Nikola Tre FCEV Artic 6x2 có kích thước nhỏ hơn một chút với chiều dài cơ sở 3.932 mm và có thể chứa khoảng 70 kg hydro ở áp suất 700 bar. Phạm vi hoạt động lên đến 800 km và có thể được tiếp nhiên liệu chỉ trong 20 phút.

Mẫu xe tải chạy pin nhiên liệu này sẽ có mặt ở châu Âu vào năm 2024.
Dokiet60 , thích bài viết này


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục