Hãng xe ôtô khác

Porsche đầu tư thêm 60 triệu bảng vào Rimac để nhận 24% cổ phần


Porsche đã tăng cổ phần của mình trong nhà sản xuất siêu xe EV Rimac từ 15,5% lên 24% với khoản đầu tư 70 triệu euro.


Lần “bơm máu” gần đây nhất là lần thứ ba của Porsche vào nhà sản xuất Croatia non trẻ, sau thương vụ mua 10% cổ phần ban đầu vào năm 2018, trước khi đẩy mạnh con số đó lên hơn nửa năm sau.Kể từ khoản đầu tư đầu tiên đó, Rimac đã tăng gấp đôi lực lượng lao động của mình lên gần 1000 người và sẵn sàng sản xuất siêu xe điện C_Two công suất 1888bhp của mình trong năm nay.

Ngoài Porsche, Rimac hiện có quan hệ đối tác chiến lược và kỹ thuật với Hyundai , Kia , Aston Martin, Automobili Pininfarina, Koenigsegg và những hãng khác.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mate Rimac cho biết: “Porsche đã là người hỗ trợ lớn cho công ty chúng tôi kể từ năm 2018 và luôn có một đặc ân khi một trong những thương hiệu xe thể thao mang tính biểu tượng nhất thế giới trở thành một phần của Rimac.

Chúng tôi tự hào được hợp tác cùng nhau để tạo ra những sản phẩm điện khí và thú vị mới và thực tế là sự tin tưởng của Porsche đối với Rimac đã dẫn đến nhiều vòng đầu tư, khiến Porsche trở thành cổ đông quan trọng của công ty.

Bất chấp sự hậu thuẫn ngày càng tăng từ nhà sản xuất ô tô thể thao của Đức, Rimac cho biết công ty của ông sẽ "vẫn là một doanh nghiệp hoàn toàn độc lập" và các dự án và cổ đông của nó sẽ luôn được giữ "hoàn toàn tách biệt".

Porsche cho biết họ đã đặt hàng với Rimac để "phát triển các bộ phận có tính sáng tạo cao" và hai công ty sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác hiện có.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục