Hãng xe ôtô khác

Siêu xe điện Rimac Nevera với sức mạnh vượt trội lên đến 1888bhp


Nhà sản xuất siêu xe điện Rimac của Croatia đang đưa mẫu concept C_Two cấp tiến của mình vào sản xuất với một loạt các cải tiến và một cái tên mới: Nevera.Đỉnh cao của ba năm phát triển sau khi C_Two concept ra mắt vào tháng 3 năm 2018, chiếc xe đã được đổi tên để tưởng nhớ những cơn bão mạnh và bất ngờ xảy ra trên bờ biển Croatia.

Rimac tuyên bố các kỹ sư của họ đã "tinh chỉnh chiếc hạm mới của họ trên mọi cấp độ", sử dụng hầu hết các thành phần được phát triển riêng, được phát triển trong nhà để theo đuổi "mục tiêu hiệu suất đầy tham vọng" mà hãng đã vạch ra vào năm 2018.Để phù hợp với nguyện vọng đó, hệ thống truyền động của mẫu concept phần lớn đã được đưa vào sản xuất. Nevera vẫn trang bị động cơ công suất cao ở mỗi góc, cho công suất kết hợp 1888bhp và 1741lb ft (tăng 45lb ft), theo Rimac, là mức tăng gấp ba lần sản lượng của một siêu xe động cơ đốt trong thông thường. Rimac nhấn mạnh rằng Nevera nhanh hơn 2,5 giây đến 186mph so với dự kiến ​​ban đầu, chỉ cần 9,3 giây.

Được tuyên bố có khả năng tăng tốc từ trạng thái nghỉ lên 62mph chỉ trong 1,85 giây và đi được 1/4 dặm chỉ trong 8,6 giây, Nevera sẽ là chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất chưa từng được chế tạo và tốc độ tối đa 258mph của nó gần như ngang bằng với W16 - Bugatti Chiron mạnh mẽ.Năng lượng được lưu trữ trong pin đặt riêng 120kWh hình chữ H, được cho là sản sinh ra công suất lên tới 1,4MW và cung cấp phạm vi WLTP là 340 dặm. Gói điện cũng tạo thành một yếu tố cấu trúc của khung gầm liền khối của chiếc xe, tăng độ cứng lên 37% và được đặt để cho phép phân bổ trọng lượng từ trước ra sau 48:52. Theo Rimac, khung liền khối trung tâm của Nevera là cấu trúc sợi carbon đơn mảnh lớn nhất được sử dụng trong toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.

Thiết kế tổng thể vẫn quen thuộc với C_Two, nhưng những tinh chỉnh tinh tế đối với bộ khuếch tán, cửa hút và tấm thân xe được cho là đã cải thiện 34% hiệu suất khí thải so với nguyên mẫu đầu tiên, trong khi phanh và làm mát động cơ đã được tăng 30% ở tốc độ thấp. Một số tấm thân xe - bao gồm tấm gầm, nắp ca-pô trước, bộ khuếch tán phía sau và cánh lướt gió - di chuyển độc lập theo luồng không khí và Nevera có thể được điều khiển ở chế độ 'lực xuống cao', giúp tăng lực xuống 326% hoặc ‘lực cản thấp’, giúp cải thiện hiệu suất khí lên 17,5%.Ứng dụng các hệ thống kiểm soát lực kéo và ổn định điện tử thông thường cho chương trình 'Kiểm tra mô-men xoắn tất cả các bánh xe 2', Nevera có thể chuyển "mức mô-men xoắn chính xác" theo yêu cầu cho mỗi bánh xe, thực hiện 100 phép tính mỗi giây để cho phép "phản ứng động vô cấp biến đối với điều kiện đường đi và đường đi”.Hệ thống phanh phục hồi điện thủy lực của Nevera đã được hiệu chỉnh để phản ứng với trạng thái của pin và hệ thống truyền lực. Ví dụ: nếu pin đang nóng, động năng sẽ truyền qua phanh trở lại bánh xe, trong khi mức độ phục hồi năng lượng sẽ được quay số nếu phanh nóng, đến tốc độ tối đa là 300kW. Bản thân hệ thống phanh bao gồm đĩa gốm carbon Brembo 390 mm kết hợp với kẹp phanh sáu pít-tông và được khẳng định là cung cấp hiệu suất dừng xe "đặc biệt mạnh mẽ".Độc đáo hơn, Nevera sử dụng hệ thống lái từng dây với các mức độ phản hồi của người lái khác nhau, có thể được sử dụng ở chế độ 'Driver Coach' - một trong bảy chế độ lái - như một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo cho thấy "tối ưu đường đua và điều khiển phương tiện ”cho người điều khiển. Được cho là đầu tiên trên thế giới, hệ thống sử dụng một loạt các cảm biến, máy ảnh và radar để cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh và hình ảnh khi người lái điều hướng xung quanh đường đua.

Nhưng Rimac nhấn mạnh rằng Nevera cũng là một chiếc xe du lịch hoành tráng cũng như là một chiếc hypercar tập trung vào đường đua. Nội thất tối giản, với sự phân chia trung tâm giữa hai ghế, dựa nhiều vào ba màn hình TFT để kiểm soát hầu hết các chức năng. Chúng cũng hiển thị dữ liệu đo từ xa theo thời gian thực toàn diện, có thể tải xuống máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.Người sáng lập công ty Mate Rimac ca ngợi sự ra mắt của Nevera là một thời điểm mang tính bước ngoặt đối với ô tô điện: “Giờ đây, chúng tôi đã trình làng một chiếc xe đẩy thị trường hypercar lên một tầm cao hơn. Chúng tôi đã sử dụng toàn bộ tiềm năng của hệ thống truyền động điện ngày nay, chứng minh những gì chúng tôi đã luôn luôn nói - rằng siêu xe điện, dưới dạng Nevera, không thể thú vị hơn, và điều đó cũng gây cấn trên đường đua, như nó đang căng thẳng băng qua các lục địa”.Mỗi chiếc trong số 150 chiếc Nevera được chế tạo sẽ là một sự sáng tạo riêng, Rimac hứa hẹn, mặc dù ba thông số kỹ thuật tiêu chuẩn sẽ có sẵn: GT, Signature và Timeless. Mỗi chiếc xe sẽ được kiểm tra và ký hợp đồng bởi Mate Rimac.
Tuan , anhnguyet333 , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Thiết kế xe quá hấp dẫn mặt dù là dòng xe điện nhưng khá hiện đại về nội thất lẫn động cơ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục