Hãng xe ôtô khác

Doanh số bán hàng của Porsche chỉ giảm 3% vào năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19

Porsche đã giao 272.162 xe trên toàn thế giới vào năm 2020 - chỉ giảm 3% so với con số kỷ lục của năm 2019, bất chấp việc nhà máy ngừng hoạt động 6 tuần do đại dịch.
Porsche cho biết: “Phản ứng của chúng tôi trước những thách thức này rất nhanh chóng, linh hoạt và thực dụng. Chúng tôi đã đưa ra các biện pháp có mục tiêu để bảo vệ lực lượng lao động của mình và chúng tôi tham gia vào việc quản lý khủng hoảng có hệ thống, cải thiện thành công khả năng thanh khoản và ổn định kết quả của chúng tôi. Bằng cách này, chúng tôi đã hướng Porsche một cách chiến lược và vững chắc vượt qua khủng hoảng".

Doanh số của các mẫu xe cốt lõi bao gồm 911, 718 và Cayenne phần lớn vẫn ổn định, mặc dù doanh số Macan giảm từ 99.944 xuống 78.124.

Nhìn chung, doanh thu bán hàng giữ ổn định ở mức 28,7 tỷ euro, so với 28,5 tỷ euro vào năm 2019.

Đó là một phần thành công của  chiếc xe điện Taycan trong năm đầu tiên bán ra, với 20.015 chiếc, đã giúp công ty đạt được lợi nhuận hoạt động 4,2 tỷ euro (3,59 tỷ bảng Anh), giảm nhẹ so với 4,4 tỷ euro (3,76 tỷ bảng Anh) ) vào năm trước, với lợi nhuận 14,6% trên doanh số bán hàng.

Giám đốc tài chính Lutz Meschke cho biết: “Đây là kết quả hàng đầu mà không có đối thủ nào sánh được vào năm 2020, đồng thời nhấn mạnh rằng Porsche một lần nữa là người có thu nhập cao nhất trong Tập đoàn Volkswagen ”.

Giám đốc điều hành của Porsche, Oliver Blume, đã ca ngợi sự ổn định tài chính của công ty. Ông nói: “Chúng tôi vẫn đang ở trong hành lang mục tiêu chiến lược của mình, và hứa sẽ thưởng cho tất cả nhân viên Porsche lên tới 7850 € (khoảng 215 triệu vnđ) để ghi nhận công sức của họ trong thời gian đại dịch.

Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của thương hiệu Đức vào năm 2020 mở đường cho việc tiếp tục đầu tư vào quá trình chuyển đổi của nó trong thập kỷ tới. Từ nay đến năm 2025, Porsche sẽ đầu tư 15 tỷ euro vào "cơ động điện, sản xuất bền vững và số hóa", với mục đích tăng cường lợi nhuận trong dài hạn.

Blume giải thích: "Chúng tôi cần tạo cơ sở cho ngày hôm nay cho sự thành công của ngày mai. Đây là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các chủ đề trong tương lai như điện cơ và chuyển đổi kỹ thuật số".

Vào năm 2020, một phần ba doanh số bán hàng toàn cầu của Porsche là điện khí hóa, trong đó Taycan và các mẫu xe hybrid của hãng này chiếm một phần bằng nhau. Đến năm 2025, một nửa số lượng xe bán ra sẽ được điện khí hóa và đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên 80%.

Cùng với việc tăng cường tập trung vào điện khí hóa, Porsche sẽ đại tu hoàn toàn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình để cải thiện tính bền vững và trở thành nhà sản xuất không có carbon vào năm 2030.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục