Hãng xe ôtô khác

Xe điện cỡ nhỏ, giá rẻ Trung Quốc đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, sẽ mở bán trong tương lai


Một mẫu xe mới từ Trung Quốc vừa đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam với tên gọi Ora White Cat. Khả năng cao là mẫu xe này sẽ sớm có mặt tại thị trường nước ta.

Được biết, Ora White Cat là mẫu ô tô điện 4 chỗ ngồi mới được hãng Ora tung ra thị trường nội địa Trung Quốc cuối năm 2020, có giá từ có giá từ 75.800-88.800 nhân dân tệ (khoảng 270 - 316 triệu đồng).

 

Về kích thước, mẫu xe điện này khá nhỏ gọn, thuộc cỡ A tương đương như Hyundai i10 hay Kia Morning . Đúng như tên gọi, chỉ nhìn vào phần đầu xe đã có thể liên tưởng đến hình ảnh khuôn mặt của một chú mèo.

Mặc dù là xe điện giá rẻ tuy nhiên “Chú mèo trắng" này lại sở hữu dàn tiện nghi phong phú như màn hình kéo dài từ bảng đồng hồ đến vị trí giữa xe, điều hòa tự động, camera giả lập 360 độ, vô lăng 3 chấu bọc da, tích hợp nhiều nút chức năng khác nhau…

White Cat được trang bị pin lên tới 38 kWh, cho phép di chuyển được 401 km sau khi sạc đầy.

 

Nói về thương hiệu Ora, còn được biết đến là một thương hiệu con của hãng xe Great Wall (Trung Quốc). Hiện Great Wall đang muốn mở rộng thị trường sang các nước quốc tế đặc biệt là Châu Âu và Đông Nam Á. Trong tháng 2 vừa qua, Great Wall đã đầu tư và tái khởi động lại nhà máy sản xuất tại Rayong (Thái Lan) mà Genenal Motors (GM) để lại. Qua đó, có thể bán xe ra thị trường Đông Nam Á qua cửa Thái Lan.

Hiện vẫn chưa có thông tin về kế hoạch mở bán của chiếc Ora White Cat tại Việt Nam. Tuy nhiên với sức mua ô tô tăng mạnh tại nước ta, là một thị trường mà nhiều hãng xe đáng cân nhắc, dự kiến mẫu xe này sẽ sớm có mặt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục