Hãng xe ôtô khác

Porsche liệu sẽ quyết định chuyển các mẫu Cayman và Boxster sang năng lượng điện ?

Porsche đang tiến gần hơn đến việc chuyển 718 Boxster và 718 Cayman sang chạy điện thuần - nhưng ông chủ của công ty cho biết họ vẫn cần "vài tháng nữa" trước khi quyết định liệu động thái này có khả thi hay không.


Boxster và Cayman thế hệ 982 hiện tại đã được giới thiệu vào năm 2016, có khả năng là thế hệ mới vào năm 2023. Ông chủ của Porsche, Oliver Blume, nói vào mùa thu năm 2019 rằng công ty sẽ quyết định "trong 12 tháng tới" có chuyển xe từ động cơ đốt trong sang chạy bằng điện hay không.Bây giờ Blume đã thừa nhận rằng quyết định vẫn chưa được đưa ra, nhưng tuyên bố rằng nó sẽ xảy ra trước mùa hè này. Ông cũng gợi ý mạnh mẽ rằng việc chuyển đổi sang năng lượng điện có vẻ khả thi hơn là không. Phát biểu sau hội nghị kết quả thường niên của Porsche, Blume cho biết: “Có cơ hội để chúng tôi sản xuất chiếc 718 chạy điện nhưng chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn khái niệm, chúng tôi vẫn chưa quyết định. Để sử dụng điện bây giờ, chúng tôi cần sự phát triển của pin trong tương lai.

Chúng tôi sẽ đợi vài tháng nữa trước khi quyết định sẽ sử dụng mẫu concept nào. Nhưng tôi nghĩ rằng có một tiềm năng tích cực để làm điều này và khi chúng tôi sản xuất 718 điện, nó sẽ được lái giống như 911 và tất cả các xe thể thao khác".

Blume nói rằng mặc dù một số nhà sản xuất khác đã rút khỏi thị trường xe thể thao cao cấp cỡ nhỏ, nhưng Boxster và Cayman chắc chắn sẽ có thế hệ mới, bất kể nó chạy bằng động cơ đốt trong hay động cơ điện. "Chúng tôi sẽ tiếp tục với phạm vi mô hình của 718," ông nói. “Đó là rõ ràng. Nếu đó là động cơ đốt cháy hoặc điện vẫn chưa được quyết định”.

Porsche nhận thấy rõ ràng điện khí hóa hoàn toàn là một mặt tích cực cho các mẫu xe thể thao trong tương lai. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của thương hiệu cũng thừa nhận rằng động cơ xăng vẫn có một vị trí trong dòng sản phẩm của hãng trong ngắn hạn và trung hạn:

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần cả [động cơ đốt trong và động cơ điện] cho những năm tiếp theo. Do đó, chúng tôi có thể linh hoạt trong phạm vi sản phẩm của mình để tiếp tục với 911 trên động cơ đốt trong, tiếp tục với những chiếc xe khác sử dụng động cơ đốt trong, để sản xuất xe hybrid có điện năng cao hơn- chỉ phạm vi, để giới thiệu hybrid trên 911; vẫn còn rất nhiều lựa chọn cho động cơ đốt trong.

Nhưng xét từ góc độ bền vững, tương lai lâu dài sẽ là khả năng vận hành bằng điện và tôi nghĩ những tài xế đã từng lái ô tô điện đều rất thuyết phục. Tôi nghĩ chúng tôi cũng có thể thuyết phục cộng đồng, đặc biệt là như chúng tôi đã làm với Taycan. Chúng tôi có nhiều ý tưởng hơn cho những chiếc ô tô điện trong tương lai của chúng tôi. Những chiếc ô tô điện trong tương lai của chúng tôi là 100% của Porsche".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục