Hãng xe ôtô khác

Porsche 718 Boxster và Cayman bản chạy điện sẽ ra mắt vào năm 2025


Porsche đã xác nhận 718 thế hệ mới sẽ chính là mẫu xe điện thứ 3 và cũng là chiếc xe 2 chỗ chạy điện đầu tiên của hãng.

Hãng xe Đức dự kiến sẽ không áp dụng công nghệ EV lên chiếc 911 cho đến cuối thập kỷ này, nhưng chiếc Boxster và Cayman thế hệ mới sẽ là xe điện, dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2024, sau Macan EV một năm.

Concept Mission R là bản xem trước của Porsche 718 đời 2025


Hiện nay, Porsche đang phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc riêng để đáp ứng nhu cầu người dùng, tách biệt với các trạm sạc dành cho xe điện phổ thông. Theo chia sẻ từ CEO Porsche, Oliver Blume :"Chúng tôi đang đẩy mạnh danh mục xe điện. Vào giữa thập kỷ này, hãng sẽ cung cấp mẫu xe thể thao 718 động cơ đặt giữa ở dạng xe điện hoàn toàn".

Bên cạnh đó, Porsche cũng đang phát triển các tế bào pin hiệu suất cao cùng với Tập đoàn Cellforce, dự kiến sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt vào năm 2024, kịp thời điểm ra mắt 718 Boxster và Cayman mới.

Kiểu dáng của 718 cũng được bật mí thông qua mẫu concept Mission R được ra mắt vào năm ngoái. Dù được nhận định là một chiếc xe đua trong tương lai, mẫu concept này lại mang kiểu dáng của một mẫu xe EV thương mại.

Theo đó, Porsche concept Mission R có hệ dẫn động 4 bánh, tổng công suất 1.073 mã lực, với động cơ trước 429 mã lực và động cơ sau mạnh 626 mã lực. Có thể một động cơ điện phía sau ít công suất hơn sẽ được trang bị trên chiếc 718 mới khi nó được sản xuất vào cuối năm 2024.

Tuy nhiên, dù đang tích cực phát triển xe điện nhưng Porsche vẫn sẽ duy trì động cơ đốt trong. Gần 40% doanh số toàn cầu năm 2021 của hãng xe Đức là xe điện hoặc PHEV, hãng muốn nâng con số này lên 50% vào năm 2025 và đạt 80% vào năm 2030.

Porsche 718 thế hệ mới sẽ là chiếc xe điện thứ 3 của hãng và là mẫu 2 cửa chạy điện đầu tiên


Bên cạnh đó, hãng xe Đức hiện đang hợp tác cùng một số đối tác “giấu tên” nhằm đầu tư vào các trạm sạc "cao cấp". Hãng tuyên bố phát triển cơ sở hạ tầng sạc này theo "phong cách Tesla" của riêng mình. Trước tiên, các trạm sạc cao cấp độc quyền của Porsche sẽ xuất hiện tại những thị trường có nhu cầu cao như Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Thị trường châu Âu sẽ là nơi tập trung thiết lập mạng lưới sạc tiếp theo của hãng trước khi mở rộng ra các khu vực trọng điểm khác như Trung Quốc và Bắc Mỹ. Các trạm sạc của Porsche không chỉ là một bãi đỗ xe với các trụ sạc thông thường, hãng có kế hoạch cung cấp các tiện nghi kiểu phòng chờ cho khách hàng EV của mình.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục