Hãng xe ôtô khác

Ô tô điện của Huawei AITO M5 có gì đặc biệt ?


Trước đây, công ty sản xuất điện thoại thông minh Huawei hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Seres cho ra mắt một mẫu SUV mới có tên SF5 vào tháng 4/2021, và nó trở thành chiếc xe ôtô điện đầu tiên của Huawei bán ra. Tuy nhiên, SF5 không được phát triển từ đầu bởi Huawei, mặc dù công ty công nghệ này có đóng góp lớn về nhiều mặt.

AITO M5 2022


Sau vài tháng mở bán, SF5 đã không mang lại doanh số như mong đợi. Do đó, cả 2 công ty liền bày ra một cách tiếp cận khác, "biến" SF5 thành một chiếc SUV sang trọng hơn và được tung ra với thương hiệu AITO mới.

Nội thất của AITO M5 2022


Và tên gọi chính thức của xe là AITO M5 , được công bố vào tháng 12 năm ngoái. Các đặc điểm chính của SF5 vẫn được giữ nguyên, nó mang đến một nội thất thoải mái hơn, thiết kế cải tiến, và nhiều công nghệ nâng cấp đáng chú ý. Kênh YouTube “Wheelsboy” mới đây đã có cơ hội trải nghiệm tận tay mẫu SUV chạy điện sang trọng, và nó quả là một sản phẩm thú vị.

Vô-lăng trên AITO M5 2022


Thương hiệu Huawei đã mang đến cho M5 các mô tơ điện cho hệ truyền động hybrid. M5 sử dụng một động cơ tăng áp dung tích 1.5 lít , hoạt động như một máy phát điện chứ không phải để chuyển động các bánh xe. Tùy thuộc vào cấu hình, công suất của hệ thống có thể là 272 mã lực, 428 mã lực, hoặc 496 mã lực.

Tiện nghi trên AITO M5 2022


Công nghệ điện tử cũng là yếu tố mà Huawei góp công phát triển và cung cấp hệ thống thông tin giải trí của riêng họ, một tính năng mà “Wheelsboy” khẳng định là thuộc dạng tốt nhất trong ngành.

Khoang lái của AITO M5 2022


Chiếc M5 trong bài thuộc phiên bản cao cấp nhất, trang bị bộ pin 40 kWh tương đối lớn, đủ để cung cấp phạm vi hoạt động 150 km theo chu trình WLTP. Nó có thể gia tốc từ trạng thái đứng yên lên 100 km/h trong chỉ 4,4 giây. Một khi pin hết điện, động cơ đốt trong của xe có thể cung cấp phạm vi hỗn hợp ICE-EV khoảng 900 km nữa.

Khoang hành lý của AITO M5 2022


Đặc biệt nhất ở AITO M5 phải kể đến chính là hệ thống mô phỏng các âm thanh động cơ và ống xả khác nhau , một tính năng đang trở nên phổ biến trong những mẫu xe Trung Quốc mới. Phần thú vị nhất ở đây là nó cũng tạo ra âm thanh giả mô phỏng sự chuyển số từ hộp số sàn truyền thống.

Logo trên AITO M5 2022


Tại Trung Quốc, AITO M5 2022 có giá khởi điểm từ 39.524 USD (khoảng 903 triệu đồng) cho bản RWD, phiên bản AWD có giá 44.271 USD (khoảng 1,01 tỷ đồng) và M5 AWD hàng đầu có giá 50.600 USD (khoảng 1,16 tỷ đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Thiết kế xe ko mấy nổi bật nên khó bán là đúng rồi. Điểm mạnh duy nhất mình thấy chỉ là mang mác huawei thôi

nội thất như xe sang dù ko gian hơi nhỏ, công nghệ hiện đại nhưng giá này thì khó cạnh tranh


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục