Hãng xe ôtô khác

Huawei chính thức ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên


Theo như những thông tin trước đó, công ty sản xuất điện thoại thông minh Huawei đã tham gia vào lĩnh vực phát triển ô tô.

Aito M5


Hồi tháng 2, Huawei đã có ý định chế tạo ô tô điện. Đến tháng 4 năm nay, Huawei đã công bố mẫu SF5 – thành quả của sự hợp tác hãng năng lượng Cyrus. Và giờ đây hãng đã chính thức cho ra mắt mẫu ô tô điện mới sẽ có hệ điều hành Harmony OS với tên gọi Aito M5 .

Nóc xe của Aito M5


Richard Yu - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei chia sẻ:" Mục tiêu của Aito M5 là cạnh tranh với Tesla Model Y, đây là một lựa chọn rất phổ biến của người mua xe điện ở thị trường Trung Quốc. Có thể hãng sẽ mang đến một biển thể sử dụng đốt trong sẽ cho công suất và phạm vi hoạt động cao hơn".

Đuôi xe của Aito M5
Aito M5 tích hợp Hệ điều hành Harmony OS


Cụ thể, Huawei đóng vai trò phát triển hệ điều hành thông tin giải trí của xe điện Aito M5. Hệ điều hành Harmony OS tích hợp với các sản phẩm khác của Huawei và khách hàng thậm chí có thể sử dụng đồng hồ thông minh Huawei làm chìa khóa để khởi động xe của mình.

Aito trực thuộc thương hiệu Seres – một công ty con đặt trụ sở tại Mỹ của nhà sản xuất ô tô Sokon có trụ sở tại Trùng Khánh. Công ty này tin rằng có thể biến chiếc ô tô của bạn thành một thiết bị thông minh tương tự như điện thoại trong tương lai. Hệ thống Harmony OS ra đời kể từ khi Google cấm Huawei sử dụng hệ điều hành Android vốn được thông dụng.

Màn hình của Aito M5
Nội thất của Aito M5


Và M5 cũng chính là chiếc xe đầu tiên có tên Aito, viết tắt của "bổ sung trí thông minh cho ô tô”.

Dự kiến, Aito M5 sẽ bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng vào cuối tháng 2 sau Tết Nguyên đán, với mức giá khởi điểm 250.000 NDT (hơn 900 triệu đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục