Hãng xe ôtô khác

Maserati công bố sắp ra mắt mẫu xe điện đầu tiên


Mới đây, thương hiệu Maserati đã công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe điện GranTurismo Folgore . Hiện xe đang trong quá trình thử nghiệm mùa đông và dự kiến được ra mắt vào năm 2023.

Maserati GranTurismo Folgore


GranTurismo Folgore cũng chính là chiếc xe điện đầu tiên của Maserati với tên gọi Folgore có nghĩa là "tia chớp" trong tiếng Italy, gợi ý đây là một mẫu xe giàu sức mạnh và tốc độ. Bên cạnh phiên bản chạy điện hoàn toàn, Maserati GranTurismo Folgore sẽ có tùy động cơ xăng và hybrid, ngoài ra xe cũng sẽ có biến thể Spyder/GranCabrio.

Thân xe của Maserati GranTurismo Folgore


Về ngoại hình , có thể thấy mẫu xe điện sắp ra mắt này lại có nhiều nét tương đồng với thế hệ GranTurismo hiện tại và chỉ có một số thay đổi nhỏ.

Mâm xe của Maserati GranTurismo Folgore


Theo đó, phần mâm xe của bản chạy điện được thiết kế phức tạp hơn, góp phần hạ thấp hệ số cản gió. Lưới tản nhiệt được làm kín hơn. Phần đầu xe có kiểu dáng giống với chiếc SUV Maserati Grecale vừa được giới thiệu, trong khi cụm đèn chiếu sáng giống với siêu xe MC20.

Maserati GranTurismo Folgore thử nghiệm


GranTurismo Folgore được xây dựng trên nền tảng khung gầm dành cho động cơ đốt trong nên hình dạng tổng thể của xe trong giống như một chiếc GT động cơ đặt giữa truyền thống, mui xe dài và thấp, vòm bánh xe mở rộng.

Nội thất của Maserati GranTurismo Folgore


Về khoang nội thất của Maserati GranTurismo Folgore hiện vẫn được hãng giữ kín nhưng dựa vào hình ảnh phóng đại, có thể thấy phần lẫy chuyển số được gắn cố định trên cột lái thay vì sau vô lăng.

Đuôi xe của Maserati GranTurismo Folgore thử nghiệm


Chúng có thể được sử dụng để điều chỉnh cường độ của hiệu ứng phanh tái tạo. Hoặc chiếc xe trong ảnh thực chất là xe xăng nhưng được gắn mác EV cho mục đích tiếp thị.

Maserati GranTurismo Folgore là mẫu Maserati mạnh nhất từ trước đến nay


Thương hiệu Ý chia sẻ GranTurismo Folgore sẽ là mẫu Maserati mạnh nhất từ trước đến nay , với công suất hơn 650 mã lực, thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây. Các tùy chọn động cơ còn lại bao gồm động cơ xăng tăng áp kép V6 3.0L, cho công suất 621 mã lực và mô-men xoắn 730 Nm, chia sẻ với mẫu MC20. Ngoài ra có thể sẽ còn tùy chọn động cơ V8.

Maserati GranTurismo Folgore mạnh hơn 650 mã lực


Không chỉ công bố mẫu xe mới mà Maserati cũng xác nhận sẽ trở thành hãng xe điện hoàn toàn vào năm 2030. Trước đó, vào năm 2025, hãng bắt đầu cung cấp biến thể chạy điện trên tất cả sản phẩm của mình, bao gồm Levante, MC20, Quattroporte và GranTurismo.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Xe điện mà hơn 650 mã lực, quá phê

Logo của Marserati công nhận đẹp thật, mạnh mẹ và cuốn hút hơn bất kỳ logo nào khác


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục