Hãng xe ôtô khác 2020-10-04 19:41:45

Porsche 718 Boxster GTS 4.0 2021 hoàn hảo với động cơ 6 xi lanh và khả năng sang số khó hiểu?


Theo định kỳ, Porsche có một giai đoạn mà hãng bắt đầu thay đổi những chiếc xe của mình. Và nó không bao giờ làm mất lòng các tín hữu. Sự náo động gần đây nhất xảy ra với việc chuyển sang động cơ tăng áp giảm kích thước, đặc biệt là động cơ tăng áp phẳng mới được giới thiệu cho anh em 718 Boxster và Cayman . Mặc dù những chiếc xe vẫn nhanh như trước, nhưng người hâm mộ và những người đánh giá đã phàn nàn về phản ứng hơi kém hơn và tiếng ồn mới hấp dẫn. Những so sánh bất lợi với Subaru đã được đưa ra. Xoa dịu những lời gièm pha, Porsche đã giới thiệu lại động cơ sáu xi-lanh hút khí tự nhiên cho dòng 718, lần đầu tiên dành cho Spyder và GT4 sinh đôi và bây giờ là mô hình GTS 4.0 mới được nhắc đến. Trên hết, nó chỉ có sẵn với hộp số tay sáu cấp, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Vậy, liệu dung tích 4.0 lít mới có tạo nên một chiếc Boxster hoàn hảo ?

Điểm nổi bật của Porsche 718 Boxster GTS 4.0 2021 rõ ràng là động cơ mới, và đó chính xác là những gì bạn muốn và mong đợi từ động cơ Porsche. Động cơ 6,0 lít hút khí tự nhiên sản sinh công suất 394 mã lực, cao hơn 29 mã lực so với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng GTS cũ nhưng vẫn kém 20 mã lực so với động cơ 4,0 lít giống hệt nhau trên 718 Spyder . Về cơ bản, đó là phiên bản bị loại bỏ của động cơ 4,0 lít của Spyder , bản thân nó là phiên bản hút khí tự nhiên , dung tích lớn hơn của động cơ 3.0 lít cơ sở của 911 . Mô-men xoắn thực sự là 309 pound-feet như cả hai.

Tất nhiên, khả năng vận hành êm ái, dải cao của động cơ 4.0 lít khác với động cơ turbo-bốn cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn và công suất thấp hơn ở dải vòng tua. Như một sự cân bằng, nó tự hào có phản ứng ga nhạy như dao cạo. Và quan trọng nhất, nó giống như một chiếc Porsche, với tiếng hú ầm ầm cổ điển. Hầu hết tiếng ồn thực sự đến từ họng hút mà bạn có thể nghe thấy sau đầu. Ống xả thể thao chế độ kép hầu hết rất yên tĩnh, ngay cả ở vòng tua thấp ở chế độ lớn hơn, nhưng cuối cùng bắt đầu hét lên trên 3.000 vòng / phút khi sức mạnh thực sự bắt đầu được tạo ra.


Sự yên bình khác dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy của Porsche là thực tế hộp số duy nhất có sẵn cho GTS 4.0 hiện tại là hộp số sàn sáu cấp. Nếu bạn muốn có hộp số tự động ly hợp kép PDK, bạn sẽ cần đi với Boxster S hoặc 718 Spyder. Sang số ngọt ngào, với một cần số nhẹ, cảm giác cơ học. Các cú ném hơi dài, nhưng với mức độ dễ dàng để lấy bánh răng, đó không phải là một vấn đề. Porsche cũng bao gồm tính năng khớp vòng tua, rất nhạy và giúp chuyển số nhanh lên hoặc xuống rất dễ dàng. Hệ truyền động này sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho một động cơ hấp dẫn như vậy nếu nó không có một thứ: hộp số. Nó hoàn toàn quá cao. Ở đầu bánh răng thứ hai, bạn đã vượt quá 80 dặm / giờ, rõ ràng là vượt quá giới hạn tốc độ hầu như ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Động cơ này muốn quay vòng, bạn muốn nghe và cảm nhận vòng quay của nó, nhưng hãy làm như vậy, bạn phải lái xe với tốc độ sẽ khiến bạn phải ngồi tù… hoặc yêu cầu các chuyến đi thường xuyên đến trường đua. Đó là một sự ghép nối không hoàn hảo và bị ép buộc bởi nhu cầu sử dụng hộp số hiện có, đặc biệt là hộp số từ xe 911 GT. Và đó là một vấn đề lớn.

Quay lại những điều tốt đẹp. Các 718 Boxster GTS 4.0 vẫn có khung gầm ngoạn mục mà bốn xi-lanh GTS tiền nhiệm của nó đã có, trong đó một lượng khá nhiều cho một Boxster S với một vài lựa chọn làm tiêu chuẩn. Chúng bao gồm bộ vi sai hạn chế trượt và hệ thống treo thể thao Porsche Active Suspension Management bao gồm bộ giảm chấn có thể thay đổi và hạ thấp xe 0,78 inch. Hệ thống treo thể thao thực sự là thiết lập tùy chọn trên GTS bốn xi-lanh. Cũng được bổ sung thêm là các giá treo hệ thống truyền động chủ động không có sẵn trên S. Điều này cũng làm cho nó trở thành gói xử lý mạnh mẽ nhất cho Boxster so với Spyder và hệ thống treo trước có nguồn gốc từ 911 GT3.

Kết quả là một chiếc xe chắc chắn và cứng cáp, tạo cảm giác cân bằng và được đặt ở các góc. Tay lái có trọng lượng gần như hoàn hảo: không quá nhẹ, không quá nặng. Độ chính xác đáng kinh ngạc. Có rất ít cuộn cơ thể, cho dù bạn đang ở chế độ bình thường hay một trong những chế độ thể thao. Boxster thật dễ dàng và bổ ích để lái xe qua các góc cua một cách khó khăn và nhanh chóng nhất có thể. Và khi bạn chỉ muốn đi du thuyền, hệ thống treo sẽ thoải mái một cách đáng ngạc nhiên. 

Thực sự, phần duy nhất của chiếc xe có thể đeo bám bạn là tiếng ồn. Đặt lên trên và bạn sẽ nhận thấy một lượng lớn tiếng ồn của đường và lốp. Đáng ngạc nhiên, tiếng ồn của gió được kiểm soát tốt. Nhưng phần trên vẫn góp phần vào buổi hòa nhạc trong cabin, vì chiếc xe có xu hướng kêu lục cục. Mặt tích cực, phần trên dễ sử dụng như bất kỳ chiếc Boxster nào khác. Ngược lại, chiếc Boxster sáu xi-lanh duy nhất khác, 718 Spyder, có mái nhẹ nhưng cồng kềnh, đòi hỏi bạn phải dừng xe lại, ra ngoài và vận động cơ thể vào đúng vị trí. Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để chọn GTS 4.0 thay vì Spyder, ngoài giá cả, thì đó chính là lý do.


Mặt khác, GTS vẫn tự hào có nội thất rộng rãi như bất kỳ Boxster nào. Có vị trí ngồi tuyệt vời, chính giữa hoàn hảo, thấp xuống; và chỗ ngồi được củng cố độc đáo, an toàn nhưng không hạn chế. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một cabin yên tĩnh hơn trên chiếc Porsche động cơ đặt giữa của mình - cộng với độ cứng kết cấu bổ sung - hãy thử 718 Cayman GTS 4.0.

718 Boxster GTS 4.0 thực sự là một chiếc xe thể thao tuyệt vời . Nó tạo nên âm thanh cổ điển của Porsche, nó có khả năng xử lý ngoạn mục, sức mạnh tuyệt vời với phản ứng đáng kinh ngạc và thậm chí nó còn khá văn minh. Và mặc dù không rẻ ở mức 90.250 USD (khoảng 2,09 tỉ vnđ), nhưng nó không phải là không hợp lý với những chiếc Porsche khác . Một chiếc Cayman S được tùy chọn tương đối sẽ rẻ hơn một vài lần, nhưng có động cơ 4-turbo giảm 44 mã lực và thiếu giá đỡ hệ thống truyền động chủ động. Mặt khác, GTS có giá thấp hơn 718 Spyder, bắt đầu từ khoảng 97.000 USD (khoảng 2,2 tỉ vnđ). Vì vậy, bạn sẽ có thêm một chút sức mạnh, một khung máy thậm chí còn được nâng cấp và tính độc quyền cao hơn, cộng với tùy chọn PDK. Bạn cũng có được phần mái cực kỳ rắc rối. GTS 4.0 cũng rẻ hơn 911 cơ sở.

Với bối cảnh bổ sung đó, GTS 4.0 là cách hợp lý và thuận tiện nhất để có được một chiếc xe thể thao Porsche sáu xi-lanh mới, hút khí tự nhiên - về cơ bản là lý tưởng của những người theo chủ nghĩa thuần túy. Nếu không phải vì việc chuyển số khó chịu, nó có thể được coi là chiếc Porsche xứng đáng nhất với số tiền bỏ ra.


Bài viết liên quan