Hãng xe ôtô khác

Lamborghini đã bán được 738 xe trên toàn cầu xác lập kỷ lục bán hàng mới


Dù năm 2020 là một khoảng thời gian khá khó khăn với những thương hiệu ô tô khác, nhưng riêng thương hiệu Lamborghini lại có hoạt động kinh doanh khá tốt.

Hãng siêu xe Italy, vừa lập một kỉ lục bán hàng chỉ trong một tháng. Trong tháng 9 vừa qua, thương hiệu "bò tót" bán ra đến 738 xe mới, cho khách hàng trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành Stefano Domenicali cho biết: "Tôi rất tự hào về kết quả này. Đó là lời khẳng định cho những gì mà hãng đã làm trong nhiều năm qua để duy trì vị thế của mình".Trong năm nay, Lamborghini đã tung ra 3 mẫu xe mới, điều này đã giúp tăng doanh số, và đồng thời thương hiệu thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Trong đó, siêu xe đường đua Essenza SCV12 được sở hữu công nghệ tiên tiến của thương hiệu Lamborghini, Sian Roadster định hướng phong cách của hãng trong thập kỷ tới.

Còn về Huracan EVO RWD Spyder là mẫu Lamborghini được tập trung vào người lái nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Trong khi Aventador, Sian và Essenza là những chiếc xe khá bắt mắt và sang trọng mà Lamborghini sản xuất, Urus và Huracan là những chiếc xe bán chạy nhất.

Cụ thể trong 8 tháng đầu năm, Aventador có doanh số tại châu Âu chỉ 19 xe, Urus có doanh số 59 xe, Huracan có doanh số 27 xeTrong tháng 9, doanh số của các dòng xe đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với doanh số cộng dồn 8 tháng.

Lamborghini đang thành công, doanh số của Urus sẽ là nguồn vốn đủ mạng cho nhiều dự án tâm huyết hơn của hãng như Essenza.

Tuy nhiên, hãng siêu xe cũng đang trên đường đối mặt với những thử thách. Giám đốc điều hành của hãng rời đi, chuyển sang làm ông chủ mới của giải đua F1, và trong bối cảnh hiện tại thương hiệu Volkswagen muốn bán cả Bugatti lẫn Lamborghini.

Nếu điều đó xảy ra, Lamborghini sẽ có thể tự do phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, chính Audi đã cung cấp nền tảng chất lượng để Lamborghini trở thành thương hiệu lớn như ngày nay.

Nếu không còn sự hậu thuẫn từ công ty mẹ hùng mạnh, "bò tót" sẽ gặp nhiều khó khăn để duy trì vị thế.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục