Hãng xe ôtô khác 2020-10-03 23:49:06

Tất cả 2200 xe Polestar 2 đã giao sẽ được thu hồi vì lỗi phần mềm?


Những chiếc xe Polestar 2 có thể ngừng hoạt động ngay cả khi đang lái xe nhận lệnh thu hồi.

Những chiếc xe Polestar 2 đang chạy đột nhiên dừng lại một cách hoàn cảnh bí ẩn. Người lái xe không nhận được thông báo lỗi hoặc bất cứ điều gì bất thường, và xe của họ ngừng hoạt động. Không có gì có thể khởi động lại chúng và các phương tiện phải được kéo đi sửa chữa. Một số xe đang đợi hơn một tháng ròng sửa chữa. Ấn phẩm Thụy Điển Dager Industri đã phát hiện ra lý do và công ty sẽ phải thu hồi tất cả 2.200 chiếc Polestar 2 đã được giao cho đến nay.Theo công bố, những chiếc xe đang mắc lỗi phần mềm có thể khiến chúng tắt máy ngay cả khi đang lái xe. Ba trong số các tài xế Thụy Điển bị ảnh hưởng sẽ gặp trục trặc trong những trường hợp này, may mắn thay cho đến nay không có tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo.

Polestar hứa sẽ liên lạc với InsideEV ngay khi họ có thông tin chia sẻ nhưng hãng vẫn chưa thông báo về việc thu hồi. Tuy nhiên, Brent Ellis, từ bộ phận PR của Polestar, xác nhận với Dager Industri rằng phanh, hệ thống lái và các hệ thống khác vẫn hoạt động sau khi xe dừng hoạt động, điều này có thể giải thích tại sao không có tai nạn nào xảy ra. Vấn đề phần mềm được coi là "rất nghiêm trọng về an toàn", điều này giải thích tại sao tất cả các thiết bị Polestar 2 sẽ phải được thu hồi.

Hiện vẫn chưa có thông tin về cách thức thu hồi sẽ được thực hiện hoặc mất bao lâu để hoàn thành.

“Chỉ cần đọc bài báo của bạn và tôi có thể xác nhận rằng chiếc Polestar 2 của chúng tôi - vừa mới lái được 400 km - cũng gặp phải vấn đề tương tự vào thứ hai tuần trước và được kéo đến xưởng gần nhất. Nó vẫn ở đó ”- Espen Ekvang, đến từ Thụy Điển.

Một chủ sở hữu bị ảnh hưởng khác là Jean-François Dessambre cho biết :

“Đây là lời khai của tôi: Tôi đã giao chiếc Polestar 2 của mình ở Bỉ. Nó đã bất động chỉ sau 998 km và 7 ngày sử dụng. Nó đã được sửa chữa từ ngày 15 tháng 9. Theo Người quản lý không gian Polestar, nó là một thiết bị an toàn liên kết điện áp cao và động cơ phía sau. Hệ thống truyền động phía sau được tháo dỡ và họ sẽ chờ bộ phận này trong tuần 41”.

Điều đó làm cho phần mềm báo cáo trục trặc không bình thường. Có thể đó là một vấn đề khác hoặc Polestar Space đã đánh giá không chính xác về xe của Dessambre. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về sự việc, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất tại đây.


Bài viết liên quan