Hãng xe ôtô khác 2020-10-03 23:12:06

Chương trình khách hàng thân thiết dành cho Jeep Grand Wagoneer


Có rất nhiều điều để nói về sự trở lại của hai cái tên Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer năm 2022 . Hai mẫu SUV cỡ lớn này nhằm cạnh tranh trong phân khúc SUV hạng sang ba hàng ghế, thể hiện cuộc chơi hạng A của Jeep về công nghệ, tính năng và hiệu suất cùng nhiều thứ khác.

Mặc dù bản thân những chiếc xe, đặc biệt là Grand Wagoneer, đã mang đến sự sang trọng tối đa từ Jeep , nhưng có vẻ như mức phí bảo hiểm không giống với chiếc xe thực tế, mà còn trong suốt trải nghiệm sở hữu của mỗi người mua.

Muscle Cars & Truck phát hiện ra rằng FCA đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho các từ "Wagoneer Client Services". Điều này đã được phát hiện thông qua Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, được công ty nộp vào ngày 24 tháng 9 năm 2020.

Theo đơn đăng ký nhãn hiệu, Dịch vụ Khách hàng của Wagoneer được định nghĩa là:

Quản lý chương trình khách hàng thân thiết cung cấp hỗ trợ chủ sở hữu xe, bảo dưỡng xe, tham gia các sự kiện và cuộc thi, giảm giá hàng hóa, cho thuê xe và bảo hiểm gián đoạn chuyến đi cho khách hàng sau khi mua xe cơ giới được ủy quyền.

Với điều đó đã đưa Wagoneer và Grand Wagoneer ngang hàng với các mẫu xe chủ lực của phân khúc SUV hạng sang hiện nay, mang đến những đặc quyền về quyền sở hữu cho khách hàng.

Vẫn chưa rõ chính xác Dịch vụ khách hàng của Wagoneer này đòi hỏi điều gì, nhưng dựa trên mô tả, đó là một chương trình khách hàng thân thiết bao gồm hỗ trợ chủ sở hữu, bảo trì và giảm giá. Nó cũng đòi hỏi quyền truy cập vào các sự kiện và cuộc thi do FCA tổ chức, cũng như dịch vụ cho thuê và gián đoạn chuyến đi trong thời gian sở hữu.

Thông tin chi tiết về Dịch vụ khách hàng của Wagoneer, nhiều khả năng sẽ được cập nhật trước hoặc trong khi ra mắt xe sản xuất, dự kiến ​​diễn ra vào mùa hè năm 2021. Cùng chờ xem liệu chiếc xe triển lãm ý tưởng có thay đổi nhiều so với khi sản xuất của nó hay không nhé!


Bài viết liên quan