Hãng xe ôtô khác

Lamborghini lập kỷ lục bán hàng trong tháng 9 với doanh số 738 xe

Trong tháng 9 vừa qua thương hiệu  Lamborghini đã xác lập kỷ lục bán hàng mới.


Dù năm 2020 là thời gian khó khăn của những thương hiệu ô tô trên toàn cầu, nhưng ngược lại với điều đó thương hiệu siêu xe Lamborghini lại có hoạt động kinh doanh khá tốt.

Hãng siêu xe Italy vừa qua, đã xác lập ký lục bán hàng trong một tháng. Trong tháng 9, thương hiệu đã bán ra thị trường ô tô đến 738 xe mới.

Giám đốc điều hành Stefano Domenicali cho biết: "Tôi rất tự hào về kết quả này. Đó là lời khẳng định cho những gì mà hãng đã làm trong nhiều năm qua để duy trì vị thế của mình".Trong năm nay, Lamborghini đã cho ra mắt 3 dòng xe mới, điều này giúp tăng doanh số, đồng thời thu hút được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Siêu xe đường đua Essenza SCV12 đã được nhà sản xuất lắp ráp công nghệ tiên tiến mới nhất của Lamborghini, Sian Roadster cho thấy định hướng phong cách của hãng trong thập kỉ tới, còn Huracan EVO RWD Spyder là mẫu Lamborghini đã có kế hoạch tập trung nhiều nhất.

Trong khi Aventador, Sian và Essenza là những chiếc xe hào nhoáng và đáng giá nhất mà Lamborghini sản xuất, Urus và Huracan là dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu này.

Cụ thể trong 8 tháng đầu năm, Aventador có doanh số tại châu Âu chỉ 19 xe, Urus có doanh số 59 xe, Huracan có doanh số 27 xe.Trong tháng 9, thì số lượng xe bán ra của thương hiệu này tăng lên gấp bội, thậm chí gấp 3 so với doanh số cộng dồn 8 tháng.

Lamborghini đang thành công, doanh số của Urus sẽ là nguồn vốn đủ mạnh cho nhiều dự án tâm huyết hơn của hãng như Essenza.

Tuy nhiên, hãng siêu xe Italy cũng giống như những thương hiệu khác luôn là luôn phải đối mặt với những thử thách.

Giám đốc điều hành của hãng rời đi, chuyển sang làm ông chủ mới của giải đua F1, trong bối cảnh Volkswagen muốn bán cả Bugatti lẫn Lamborghini

Nếu điều đó xảy ra,thương hiệu Lamborghini cũng sẽ trở nên tự do để phát triển. Tuy nhiên, chính Audi đã cung cấp nền tảng chất lượng để Lamborghini trở thành thương hiệu lớn như ngày nay.

Nếu không còn sự hậu thuẫn từ công ty mẹ hùng mạnh, "bò tót" sẽ gặp nhiều khó khăn để duy trì vị thế.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục