Hãng xe ôtô khác

Lamborghini có thể trở thành công ty đại chúng?


Trong thời gian khoảng 1 tháng qua, thông tin Volkswagen Group đã có kế hoạch để tái cơ cấu lại công ty con của mình.

Sau tin đồn cân nhắc chuyển giao Bugatti cho Rimac Automobili, một thương hiệu siêu xe khác có thể được Volkswagen chuyển đổi mô hình hoạt động là Lamborghini.

Theo như thông tin mà thương hiệu đã chia sẽ với  Reuters , động thái tìm hướng phát triển mới cho Bugatti, Lamborghini và Ducati.

Mới đây Volkswagen, đã liên hệ với các bên ngân hàng và các nhà đầu tư có đủ tiềm năng để tiến hành niêm yết thương hiệu siêu xe Italy trên thị trường chứng khoán.

Quyết định chính thức có thể rơi vào tháng 11, sau khi Volkswagen cân nhắc những kế hoạch để phát triển công ty con Lamborghini diễn ra thuận lợi.

Nguồn tin của  Reuters , tập đoàn ô tô của Đức vẫn muốn giữ quyền kiểm soát Lamborghini sau khi đưa thương hiệu lên sàn chứng khoán.Nếu được IPO, Lamborghini sẽ giống như Aston Martin và Ferrari trở thành công ty đại chúng sản xuất siêu xe.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng xe Anh sau 2 năm có mặt trện thị trường chứng khoán lại rớt giá khá thê thảm.

Ngược lại, thương hiệu đồng hương của Lamborghini tiến hành IPO từ 2016 và giá trị cổ phiếu Ferrari tính đến thời điểm hiện đã tăng lên gấp 3 lần.

Nguyên nhân khiến, Volkswagen phải đưa những đứa con của mình lên bàn đàm phán được cho là để cắt giảm ngân sách.

Tập đoàn ô tô Đức đang dồn nguồn nhân lực vào việc phát triển dải sản phẩm xe điện mới. Tuy nhiên, phương tiện thân thiện với môi trường vẫn chưa đem lại thói quen sử dụng của khách hàng và đem lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất, trong đó có Volkswagen
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục