Hãng xe ôtô khác 2020-10-05 18:21:33

Hãng xe Thụy Điển lên kế hoạch trình làng một chiếc xe điện mới


Sau dòng xe XC40 Recharge, Volvo đang có kế hoạch phát triển một chiếc crossover chạy điện mới.

Theo thông tin đến từ AutoExpress, nhiều khả năng chiếc xe điện mới sẽ có tên gọi XC20 và sẽ được thương hiệu định vị là dòng xe gầm cao nhỏ nhất của Volvo từ trước cho đến nay.

Tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020, một đại diện cấp cao của Volvo xác nhận với truyền thông rằng Volvo XC20 đang được nghiên cứu dựa trên nền tảng SEA (Sustainable Experience Architecture) của Geely, tập đoàn Trung Quốc đang nắm quyền sở hữu Volvo.

Cùng với sự tham gia, của các đơn vị hỗ trợ từ Trung Quốc, hãng xe còn cho biết có thể tiết kiệm chi phí để sản xuất dòng xe này. Trong quá trình phát triển mẫu xe mới vẫn sẽ có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia từ Volvo.

Mẫu Volvo XC20 điện này, sẽ được ra mắt vào khoảng 4-5 năm tới, thời điểm mà hãng xe Thụy Điển lên kế hoạch một nửa danh mục sản phẩm của mình là xe điện, một nửa còn lại là xe hybrid.Với nền tảng SEA, Geely và các công ty con đang có kế hoạch để phát triển các mẫu xe như: cỡ nhỏ và cỡ trung, bao gồm cả xe điện và xe dùng động cơ đốt trong. Mới đây, Lynk & Co vừa giới thiệu ứng dụng của SEA là Zero Concept.

Theo nhà sản xuất, các mẫu xe điện được xây dựng bởi nền tảng của SEA có thể di chuyển hơn 640 km cho mỗi lần sạc. Ngoài ra, nền tảng SEA cho phép có thể xây dựng  một, hai hoặc ba động cơ điện với những thông số vận hành khác nhau.

Bên cạnh đó, hãng xe Thụy Điển cũng đang có kế hoạch phát triển ra thị trường Đông Nam Á, cái tên đầu tiên sẽ là một mẫu SUV dành cho đô thị.

XC40 là dòng xe gầm cao nhưng sở hữu kích thước khá nhỏ của Volvo đang được bán thương mại. Tại Việt Nam, Volvo XC40 sẽ là đối thủ cạnh tranh với dòng xe Mercedes GLC, BMW X1 hay Audi Q3 ở nhóm SUV cao cấp tầm 2 tỷ đồng


Bài viết liên quan