Hãng xe ôtô khác

Bentley phá kỷ lục doanh số năm 2020 bất chấp đại dịch


Bentley đã xác nhận rằng năm 2020 là năm tốt nhất từ ​​trước đến nay về doanh số bán ô tô mới, bất chấp những ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch. 


Thương hiệu xe sang của Anh tuyên bố đã giao 11.206 xe cho chủ sở hữu mới trên toàn thế giới vào năm 2020. Đó là mức tăng 2% so với năm 2019 và là con số cao nhất trong lịch sử 101 năm của công ty.Tin tức đặc biệt quan trọng khi xem xét mức độ gián đoạn sản xuất trong thời gian ngừng hoạt động. Nhà máy của Bentley ở Crewe đã ngừng hoạt động trong bảy tuần sau đợt đóng cửa quốc gia đầu tiên vào tháng 3, với sản lượng hoạt động ở mức 50% sản lượng thông thường trong chín tuần nữa sau đó.

Bentley đã buộc phải thiết kế lại "toàn diện" các cơ sở của mình để đáp ứng nhu cầu trong khi vẫn duy trì các giao thức an toàn và giãn cách xã hội, hãng tuyên bố.

Như những năm trước, Châu Mỹ (cả Bắc và Nam) vẫn là thị trường lớn nhất của công ty. Tuy nhiên, Trung Quốc, một thị trường phục hồi nhanh chóng sau hành động nhanh chóng nhằm kiềm chế đại dịch, đã tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái để trở thành khu vực lớn thứ hai của Bentley.

Trong khi đó, châu Âu và Anh đã giảm 18% và 22% vào năm 2019, cho thấy những khu vực có thời gian bùng phát đại dịch kéo dài lâu nhất.

Trong khi Bentayga SUV vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của công ty, với 37% thị phần bán hàng, mặc dù có sự chậm trễ trong việc giới thiệu xe nâng cấp, nhưng Continental GT và Continental GT Convertible cộng lại đã chiếm 39% doanh số bán hàng.

Bentley cũng tuyên bố chiếc Flying Spur mới ra mắt gần đây đã  nhận được "sự đón nhận phi thường" từ khách hàng, đặc biệt là ở Trung Quốc thân thiện với xe bán tải.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục