Hãng xe ôtô khác

Jeep xác nhận sẽ cho ra mắt đến 4 mẫu xe mới tại Ấn Độ vào năm 2022


Công ty con của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) tại Ấn Độ - Jeep đã xác nhận 4 mẫu xe mới sẽ được tung ra thị trường Ấn Độ vào cuối năm 2022. 


Jeep Compass facelift sẽ là mẫu xe đầu tiên được cập nhật trong danh mục đầu tư của thương hiệu tại Ấn Độ, sau đó là một mẫu giữa kích thước ba hàng ghế SUV dựa trên cùng một nền tảng. Wrangler và Grand Cherokee cũng sẽ được lắp ráp trong nước tại cơ sở sản xuất của nó ở Ranjangaon.Để hiện thực hóa điều tương tự, thương hiệu cũng đã công bố khoản đầu tư mới trị giá 250 triệu đô la (khoảng 180 crore) vào các hoạt động tại Ấn Độ. Số vốn được rót vào sẽ bổ sung vào khoản đầu tư 150 triệu đô la mà công ty vừa công bố để thiết lập Trung tâm kỹ thuật số toàn cầu ở Hyderabad.Jeep Compass dự kiến sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 7 tháng Giêng. Mẫu xe được mong đợi nhiều từ hãng Jeep Ấn Độ sẽ có hệ thống thông tin giải trí 10,1 inch lớn hơn được cập nhật với Uconnect 5 mới nhất, vô lăng đa chức năng mới, ghế ngồi được thiết kế lại và cabin hai tông màu theo chủ đề. Các tùy chọn động cơ sẽ không thay đổi với xăng tăng áp 1,4 lít và động cơ diesel 2,0 lít với hộp số sàn sáu cấp, DCT bảy cấp và hộp số chuyển đổi mô-men xoắn chín cấp.Jeep cũng đang làm việc trên một chiếc SUV ba hàng ghế lớn hơn có tên mã H6. Chiếc Chiếc SUV hạng sang dựa trên Compass sẽ là sản phẩm toàn cầu được sản xuất trong nước và sẽ được giới thiệu vào khoảng năm 2022. Nhiều khả năng nó sẽ mang những dấu hiệu về thiết kế và kiểu dáng của Compass với kích thước lớn hơn và động cơ được điều chỉnh từ Compass với công suất tăng lên. Hai mẫu xe khác tham gia vào danh mục sẽ là Wrangler và Grand Cherokee sẽ được cung cấp dưới dạng các đơn vị CKD. Hiện tại, Wrangler đã có mặt tại Ấn Độ dưới dạng nguyên chiếc và có giá 63,94 Rs lakh (khoảng 2 tỷ vnđ). Grand Cherokee đã ngừng sản xuất tại Ấn Độ và sẽ đến với diện mạo mới nhất.

Bình luận về thông báo ngày hôm nay, Giám đốc Điều hành FCA Ấn Độ, Tiến sĩ Partha Datta cho biết :“Khoản đầu tư mới trị giá 250 triệu đô la của chúng tôi sẽ mang lại cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh trong nhiều phân khúc với những chiếc Jeep SUV mới của chúng tôi sắp ra mắt tại Ranjangaon. Khoản đầu tư này ngoài 450 triệu đô la mà chúng tôi đã cam kết cho các hoạt động tại Ấn Độ của mình trong 5 năm qua. Chúng tôi vui mừng thông báo về những sản phẩm mới thú vị của mình, cùng với cam kết tiếp tục của chúng tôi đối với Ấn Độ trong năm kỷ niệm 80 năm thành lập thương hiệu Jeep".


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục