Hãng xe ôtô khác

Volvo chuẩn bị tiết lộ chiếc xe điện thứ hai vào tháng 3 năm nay


Volvo sẽ tiết lộ chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện thứ hai của mình, một mẫu xe nhỏ gọn sẽ sử dụng nền tảng tương tự như XC40 Recharge EV mới và được sản xuất cùng với nó tại nhà máy của công ty ở Bỉ, vào cuối năm nay.
Máy điện dùng pin thứ hai của công ty Thụy Điển sẽ dựa trên nền tảng Kiến trúc mô-đun nhỏ gọn (CMA) mà Volvo và công ty mẹ Geely cùng phát triển và hiện đang được sử dụng cho XC40, Polestar 2 và một loạt các mẫu xe của Geely và hãng Thương hiệu Lynk & Co. Công ty cũng sử dụng nền tảng SPA2 cho các mẫu lớn hơn như XC60.

Các mẫu xe Volvo trên nền tảng CMA, có thể được sử dụng cho hệ thống truyền động xăng, plug-in hybrid và toàn điện, hiện đang được sản xuất tại nhà máy Ghent của hãng. Volvo hiện đã cam kết tăng gấp ba lần công suất sản xuất điện của mình tại nhà máy và cho biết 60% số lượng xe được sản xuất sẽ là xe điện vào năm 2022. Volvo cam kết một nửa doanh số toàn cầu là ô tô chạy điện hoàn toàn vào năm 2025, phần còn lại là xe hybrid.

Volvo EV mới chưa được đặt tên sẽ được tiết lộ vào đầu năm nay và sẽ được sản xuất tại nhà máy Ghent cùng với XC40 Recharge, việc giao hàng sẽ bắt đầu ở Anh vào cuối tháng này.

Volvo vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về EV mới nhưng nó có khả năng là bản mở rộng của dòng sản phẩm 40-series của hãng. Năm ngoái, ông chủ Håkan Samuelsson của Volvo nói với Autocar rằng công ty “nhận ra nhu cầu về một chiếc xe nhỏ, cao cấp khác” với trọng tâm đặc biệt là châu Âu và có “kế hoạch sản xuất nhiều mẫu xe gia đình hơn”.

Trong khi Volvo gần đây đã ngừng sản xuất mẫu hatchback gia đình V40, nhiều khả năng EV mới sẽ mang hình thức của một chiếc coupe-crossover, với kiểu dáng thể thao hơn XC40. Samuelsson trước đây đã cho biết công ty sẽ không hồi sinh V40 vì tập trung nhiều hơn vào dòng xe SUV cao cấp, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Volvo cũng đang làm việc trên một chiếc EV nhỏ gọn hơn sẽ nằm bên dưới XC40 và được cho là lấy tên XC20, nhưng điều này sẽ dựa trên nền tảng Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững (SEA) chạy điện chuyên dụng đang được phát triển bởi Volvo và Geely. Nền tảng mới lần đầu tiên sẽ được sử dụng trên Lynk & Co Zero mới, gần đây đã bắt đầu thử nghiệm.

Công ty cũng sẽ tung ra phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu SUV cỡ lớn XC90 thế hệ tiếp theo, ra mắt vào năm 2022 trên nền tảng SPA2.

Cùng với việc mở rộng sản lượng EV tại Ghent, Volvo đang có kế hoạch tăng sản lượng ô tô điện tại các nhà máy khác của mình. Nó cũng có ý định bắt đầu lắp ráp động cơ điện tại nhà máy truyền động của mình ở Skovde, Thụy Điển.

Volvo cho biết hãng đã phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19 bằng cách ghi nhận doanh số bán hàng nửa cuối năm mạnh nhất trong lịch sử của hãng trong sáu tháng cuối năm 2020, được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng tại các thị trường quan trọng của Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Doanh số của công ty đã giảm 21% trong sáu tháng đầu năm, nhưng 391.751 xe mà công ty bán được trong nửa cuối năm, tăng 7,4% so với mức của năm 2019, được thúc đẩy bởi hiệu suất mạnh mẽ của các mẫu xe điện và sự phục hồi nhanh chóng của thị trường xe hơi Trung Quốc.

Nhìn chung, Volvo đã bán được 661.713 xe vào năm 2020, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán hàng tại châu Âu giảm 15,5% xuống 287.902.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục