Hãng xe ôtô khác

Tesla sẽ bắt đầu xuất khẩu mẫu Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc tới Châu Âu


Có vẻ như Tesla đã có kế hoạch xuất khẩu mẫu xe điện Model 3 được chế tạo tại nhà máy ở Thượng Hải sang các thị trường như châu Âu, theo những nguồn tin trong cuộc về vấn đề này.

Tesla Model 3 


Những cá nhân đó cho rằng những chiếc Model 3 do Trung Quốc sản xuất này sẽ được sản xuất vào Q4 năm nay và thị trường mục tiêu của họ không chỉ bao gồm châu Âu mà còn cả Singapore, Australia và New Zealand. Các lô hàng có thể bắt đầu được giao vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Người phát ngôn của Tesla tại Trung Quốc từ chối bình luận về báo cáo này, theo Autonews Europe.

Tesla cũng muốn tăng cường sản xuất ở Trung Quốc khi cuộc cạnh tranh về mảng hàng không vũ trụ ngày càng gay gắt - các đối thủ địa phương đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường xe lớn nhất thế giới. Đối với châu Âu, nơi doanh số bán xe điện tăng hơn gấp đôi từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay (so với năm 2019), Tesla sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ VW Group, Renault và PSA Group.

Tesla đang xây dựng một nhà máy gần Berlin, ở Đức, với Elon Musk đặt một mục tiêu đầy tham vọng: bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2021.

Tại Trung Quốc, Tesla hiện đang bán ra khoảng 11.000 chiếc mỗi tháng, tất cả đều là doanh thu nội địa, các đối thủ như NIO chỉ tiêu thụ trung bình 3.500 xe.
Elon Musk - CEO của Tesla và ban điều hành nhà máy tại Trung Quốc

Trong khi đó, các thị trường như Singapore, Úc và New Zealand đã bắt đầu bước theo Châu Âu và Trung Quốc trong việc áp dụng xe điện, điều này sẽ đặt ra một thách thức lớn hơn cho Tesla, họ có thể cần phải thực hiện một số thay đổi đối với dây chuyền lắp ráp của mình ở Thượng Hải để đạt được mục tiêu này tại các nước chạy xe bên phải.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục