Hãng xe ôtô khác 2020-10-15 20:55:31

Renault loại bỏ động cơ diesel tại Anh, chỉ còn lại Mégane


Renault sẽ loại bỏ phần lớn các tùy chọn động cơ diesel tại Anh vào cuối năm nay, chỉ để lại Mégane có sẵn để đặt hàng với động cơ diesel.
Người phát ngôn của Renault Vương quốc Anh xác nhận với Autocar, mẫu SUV Kadjar không còn được cung cấp động cơ diesel 4 xi-lanh 1,5 lít. Tùy chọn động cơ duy nhất bây giờ là  xăng tăng áp 1,3 lít với công suất 138 mã lực.Vào cuối năm nay, các phiên bản động cơ diesel của  Captur crossover và Clio supermini sẽ chịu chung số phận, mặc dù cả hai chiếc xe này hiện đều cung cấp hệ truyền động hybrid xăng-điện.Điều này có nghĩa là mẫu hatchback gia đình Mégane và ô tô liên hợp sẽ là sản phẩm động cơ diesel duy nhất của Renault dành cho khách hàng Anh. Bản thân động cơ đã được đại tu để đáp ứng các quy định Euro 6d và RDE2, giúp giảm đáng kể lượng phát thải hạt và NOx cho phép.

Một số nhà sản xuất đã cắt giảm các biến thể động cơ diesel khỏi các dòng sản phẩm của họ trên khắp châu Âu trong vài năm qua và điều đó tiếp tục diễn ra trong năm 2020 khi nhiên liệu này đã giảm xuống dưới 17% thị trường Anh cho đến nay.Mới tuần trước, Ford đã thông báo rằng họ sẽ loại  bỏ các phiên bản động cơ diesel của Fiesta , trong khi Mazda 6 cũng sẽ chuyển sang chỉ sử dụng động cơ xăng.


Chủ đề cùng mục