Hãng xe ôtô khác

Ferrari với 812 Superfast hiện đại cùng các đường nét cổ điển


Việc mua một chiếc Ferrari mới rõ ràng là một trải nghiệm đặc biệt, nhưng luôn có những người sành điệu nghĩ rằng ngay cả việc đánh dấu vào tất cả các hộp tùy chọn hoặc chọn một màu sơn độc đáo cũng không đủ để khiến chiếc xe của họ trở nên khác biệt so với những người mua khác. Chính vì vậy, thân xe đặt làm riêng đã trở thành một ngành kinh doanh lớn, mặc dù không phải về số lượng mà là tiền bạc và uy tín. Lấy chiếc Aston Martin Victor mới ra mắt gần đây là một ví dụ rất kỳ quặc , có rất nhiều thứ trong dòng xe này.Cũng như top 10 chiếc Ferrari V-12 kể từ năm 2009 - một danh sách bao gồm các sáng tạo tùy chỉnh 812 Superfast trên Ferrari Omologata có một không hai.

Tất nhiên, trong nhiều thập kỷ, thân xe tùy chỉnh là tiêu chuẩn chứ không phải là ngoại lệ đối với những chiếc xe thể thao và sang trọng của châu Âu, và một số bộ trang phục dành cho huấn luyện viên có thể làm cơ thể giống hệt những người thợ cơ khí — ví dụ, bạn có thể sở hữu chiếc Ferrari 212 Inter đầu những năm 1950 của mình bởi Touring, Ghia , Vignale, Ghia-Aigle, hoặc Pininfarina. Nhưng điều tương đối phổ biến khi đó gần như không thể tưởng tượng được. Ngày nay do nhu cầu về toàn bộ phương tiện hoạt động như một hệ thống được tối ưu hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, mục tiêu hàng không, v.v.

Và sự thay đổi này thậm chí còn hiếm hơn, đắt hơn và khó khăn hơn bao giờ hết. Ferrari đã mất hai năm để đi từ những bước đi ban đầu cho đến chiếc xe cuối cùng, và công ty Modenese cho biết toàn bộ ngoại thất là hoàn toàn mới, trừ kính chắn gió và đèn pha. Khách hàng đã tìm kiếm một thiết kế vượt thời gian cũng gợi lại di sản xe đua của công ty.  Quan trọng hơn, Omologata tăng độ thẩm mỹ của 812 Superfast, tuy hung dữ nhưng cũng phần nào đó được coi là thực sự xinh đẹp. Các đường nét của Omologata - tiếng Ý có nghĩa là "tương đồng", như một dấu hiệu của những chiếc xe đường trường được phép đua - làm nổi bật chiều dài và tỷ lệ tổng thể của chiếc xe và đặc biệt là những đường cong hữu cơ của nó, thay vì cắt nhỏ nó một cách trực quan. Nếu một chiếc Ferrari đẹp hơn, cổ điển hơn là mục đích đề ra, thì Omologata đã thành công.


Trong khi Ferrari không nói gì về cơ khí. Phần động cơ 812 cơ bản được trang bị động cơ V-12 6,5 lít, công suất 789 mã lực và mô-men xoắn 530 lb-ft — và bạn biết đấy Omologata sẽ không yếu hơn. Như vậy, chủ sở hữu mới có thể mong đợi chiếc xe của họ đạt 60 dặm / giờ trong 2,8 giây và vượt qua một phần tư dặm trong 10,4 giây ở tốc độ 139 dặm / giờ. Và tất nhiên, Omologata sẽ đóng gói tất cả các công nghệ khung gầm tuyệt vời khác của 812 Superfast.


Về nội thất, những điểm nhấn đặc biệt bao gồm các điểm nhấn màu xanh lam điện trên ghế và lớp sơn nhăn trên một số thành phần nội thất gợi nhớ đến một số vỏ cam của Ferrari xe đua cổ điển. Phần còn lại là màu đen - bị hạn chế một cách đáng ngạc nhiên khi xem xét sự kết hợp của phiến đá trống và phí tùy chỉnh lớn thường thúc đẩy sự phù phiếm đáng nghi vấn. Thay vào đó, Omologata là sự hình dung lại về 812 Superfast, nếu theo chủ nghĩa cá nhân, và chủ nhân của nó giờ đây có một chiếc Ferrari cho mọi thời đại với phong cách trang nhã và sang trọng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục