Hãng xe ôtô khác 2020-09-27 13:12:21

McLaren's 903-HP P1 một chiếc xe cổ điển đầy tính hiện đại


Vấn đề duy nhất là điều cuối cùng của hôm nay là điều lỗi thời của ngày mai. Kỷ nguyên của một thứ như McLaren F1 trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới không thể tranh cãi trong nhiều năm đã kết thúc rất lâu rồi. Từ những chiếc cửa hầm nóng bỏng đến những chiếc coupe và siêu sedan, luôn có thứ gì đó để xác định lại những kỳ vọng đang nhức nhói phía trước. 

Tuy nhiên, không ai nói với McLaren P1 . Trên con đường này, bám vào sườn của một ngọn núi ngoạn mục trên đường leo lên đỉnh Puigllançada, phía đông bắc Tây Ban Nha, nó cảm thấy vô cùng hùng vĩ. Mỗi lần chuyển số đều tạo ra một tiếng nổ như sấm và một luồng lửa xanh từ ống xả. Khi thoát ra khỏi mỗi khúc cua, lốp sau tan thành bánh xe - nhưng chiếc xe bị bắt và giữ trong đường trượt hoàn hảo bởi các thiết bị điện tử rực rỡ, và khi xe đang thẳng, nó tăng tốc đến mức bạn gần như mong đợi nó sẽ thực hiện một cú lộn ngược. Sau đó là tiếng ồn: Sâu và công nghiệp, vô số lớp từ tiếng gầm cảm ứng dữ dội đến bộ tăng áp rít lên và thở dài và động cơ điện rên rỉ điên cuồng. P1 mang lại cảm giác sống động .

P1 có thể đã được bảy năm tuổi, nhưng nó rất sống động, rất hoang dã trong cách nó mang lại hiệu suất và vì vậy, điều có vẻ hợp lý đối với bất kỳ chiếc xe đường trường nào là nó gây sốc không kém so với ngày nó được ra mắt.

Một chuyến đi đường bộ từ Barcelona trên bờ biển phía đông bắc của Tây Ban Nha đến Bilbao gần Vịnh Biscay , qua những con đường đáng kinh ngạc nhất của dãy núi Pyrenees và dừng lại ở một trường đua là lời nhắc nhở rằng chúng ta đang tìm hiểu sâu về quy luật giảm dần lợi nhuận trong thế giới của hypercar(siêu xe).

Không có gì ngạc nhiên khi chiếc P1 có thể nghỉ hưu (số năm của McLaren ngắn hơn tuổi con chó và P1 hiện là 63) có động cơ V-8 tăng áp kép 3,8 lít sản sinh 727 mã lực, được tăng tổng cộng 903 mã lực nhờ động cơ điện tích hợp và được hỗ trợ bởi mô-men xoắn 664 lb-ft.


Quay trở lại năm 2013, McLaren tuyên bố đạt tốc độ tối đa 217 dặm / giờ, 0-62 dặm / giờ trong 2,8 giây và 0-124 dặm / giờ trong 6,8 giây. P1 cũng là về aero. Chế độ đua giảm chiều cao hành trình của hệ thống treo liên kết thủy lực xuống 50mm, tăng tốc độ lò xo lên 300 phần trăm, mở rộng cánh sau và tạo ra lực xuống tới 1.323 pound ở tốc độ 160 dặm / giờ.

Trên đường, nó không cảm thấy bất cứ điều gì giống như một cỗ máy lâm sàng bị khóa mà những con số này gợi ý. Hiệu suất thực sự là tuyệt vời, và mặc dù động cơ điện không thể che giấu độ trễ turbo, nhưng nó thực hiện khá tốt việc cải thiện phản ứng ga. Luôn luôn có rất nhiều hiệu suất. Nhiều đến mức bạn thấy mình đến góc nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Thật không may, hệ thống phanh - mặc dù có khả năng chống phai màu - không có được sự đảm bảo hoàn toàn về thiết lập tuyệt vời của Senna.

Kiểm soát thân xe cũng chỉ là một biện pháp nới lỏng bóng râm hơn những gì người ta mong đợi từ những chiếc McLarens gần đây hơn. Ví dụ, một chiếc 720S cho cảm giác nhất quán hơn và được kiểm soát nhiều hơn. Mọi thứ thực sự tiến triển nhanh chóng, nhưng những điều kỳ quặc nhỏ này chỉ làm tăng thêm tính cách mạnh mẽ và hưng phấn của chiếc xe. P1 thực sự thu hút sự chú ý của bạn một cách đầy tôn trọng.

Trên đường đua, chế độ đua thực sự làm tăng mức độ bám và cải thiện phản ứng lái, nhưng cuối cùng tính cách của P1 vẫn được giữ nguyên: không thay đổi. Sự kết hợp của động cơ V-8 tăng áp kép 3,8 lít và động cơ điện là quá sức đối với lốp sau.


May mắn thay, khả năng cân bằng của P1 có thể dự đoán và khai thác một cách tuyệt vời, và trái với mong đợi, việc trượt chiếc hypercar 903 mã lực này dễ dàng như làm vậy trên BMW M3. Đó là một cơn lốc của tiếng ồn, khói và lửa. 

P1 có thể thiếu độ chính xác bằng tia laser của Senna, nhưng mang đến cảm giác rất thú vị. Tôi không chắc mình có thể nghĩ ra một chiếc xe hoạt động trong rạp hát tốt hơn nhiều so với con quái vật Ultimate Series đầu tiên của McLaren.Chủ đề cùng mục