Hãng xe ôtô khác 2020-09-27 22:25:35

Polestar thông báo tung ra mẫu xe mới với tên gọi Precept


Việc hủy bỏ triển lãm ô tô Geneva 2020 có nghĩa là mẫu xe ý tưởng mới nhất của Polestar , một chiếc điện bốn cửa kiểu dáng đẹp có tên gọi Precept , không có được khoảnh khắc quan trọng trình làng trước công chúng. Và tuần này Polestar đã công bố kế hoạch sản xuất chiếc xe cho thị trường Trung Quốc. Nhưng tin tốt là nếu bạn thích nó, hãy mong đợi các mẫu Polestar có thể xuất hiện tại Hoa Kỳ trong tương lai.

Bắt đầu với ngoại thất, khi lần đầu tiên nhìn thấy Precept, tâm trí tôi ngay lập tức nghĩ đến việc các chủ sở hữu Tesla mong muốn Model S và thiết kế hàng chục năm tuổi của họ trông thật ngầu. Một chi tiết thiết kế quan trọng là Polestar thiếu gương. Thay vào đó, nó sử dụng máy ảnh và lý do cho điều này là Present không có cửa sổ phía sau. Về mặt kỹ thuật, nó có một cửa sổ trời phía sau vì mái kính của xe mở rộng ra ngoài hàng ghế hành khách phía sau tạo ra một trải nghiệm toàn cảnh.

Không có gì nói lên tương lai bằng nội thất sạch sẽ. Cabin của Precept được làm bằng vật liệu tái chế. Thảm được làm từ lưới đánh cá cũ, ghế ngồi từ chai nhựa cũ đan lại với nhau bằng công nghệ đan 3D. Vinyl tái chế được sử dụng để làm tựa nội thất. Những vật liệu tái tạo này nhẹ hơn so với nội thất sang trọng truyền thống trong khi vẫn mang lại cảm giác cao cấp khi chạm vào.

Nội thất thuần chay rất ấn tượng theo đúng nghĩa của nó, nhưng chính màn hình thông tin giải trí của Precept đã khiến chúng tôi cảm thấy ngứa ngáy. Precept sẽ có Giao diện người máy do Google hỗ trợ Polestar. Hệ thống này sẽ hoạt động với công nghệ giọng nói tiên tiến để hiểu giọng địa phương. Nó sẽ cho phép phát trực tuyến video và các chức năng ứng dụng trong khi xe đang sạc. 

Theo Polestar , nó hiểu rằng khi màn hình trên các phương tiện giao thông ngày càng phổ biến, thì nguy cơ bị phân tâm cũng sẽ tăng lên. Hệ thống Precept HMI có công nghệ theo dõi ánh mắt giám sát khi người lái xe nhìn xuống màn hình tại bất kỳ thời điểm nào. Bản thân màn hình có các cảm biến tiệm cận để biết khi nào có bàn tay đến gần nó. Màn hình sẽ tự động điều chỉnh hiển thị trong xe tùy theo tình huống. Khi bàn tay của người lái đến gần, màn hình của màn hình sẽ phóng to các nút và thanh trượt để dễ tiếp cận hơn.

Thông báo sản xuất trong tuần này không có bất kỳ chi tiết nào về hiệu suất, phạm vi pin, thông số kỹ thuật hệ thống truyền động hoặc thậm chí là ngày tháng ra mắt. Tuy nhiên, Polestar kiên quyết rằng nó sẽ sớm được tung ra. Và họ cho rằng đây là một sự đột phá rõ ràng về mặt thiết kế, để không phải nghe đi nghe lại mấy câu như "hey, nhìn nó trông giống như thiết kế của Volvo" gặp phải ở Polestar 1 và 2. Hãy mong đợi chiếc Polestar tiếp theo nhé!


Chủ đề cùng mục