Hãng xe ôtô khác 2020-09-26 16:21:41

Porsche Taycan đã vươn lên vị trí số 1 trong đội hình thương hiệu chủ quản tại Châu Âu
Trong khi những thương hiệu ô tô khác, đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19, Porsche là một trong những thương hiệu có doanh số không quá bết bát khi đại dịch xảy ra.

Cách đây không lâu, thương hiệu còn gây nên sự bất ngờ khi doanh số xe bán ra là  911 chiếc trong nửa đầu 2020 vượt cùng kỳ năm ngoái.

Trong giai đoạn này, thương hiệu đã thu về lợi nhuận lên đến 1,4 tỉ USD bất chấp doanh thu giảm đến 7,3%.

Theo chủ tịch Porsche Oliver Blume phát biểu rằng, họ không gặp nhiều khó khăn như các đối thủ của mình, khi cho ra mắt hai đứa con cưng của mình là: 911 đời mới và Taycan EV.Tuyên bố của ông, đã được chứng minh khi dòng xe Taycan vươn lên vị trí số 1 về doanh số Porsche tại Châu Âu, vượt qua những người anh em của mình là: Panamera và cả 911 lẫn Cayenne.

Nếu gộp chung doanh số của Cayenne lẫn Cayenne Coupe làm 1, dòng SUV này sẽ chiếm vị trí số 1 từ tay Taycan nhưng khoảng cách cũng không quá xa.

Trong khi Taycan thể hiện doanh số khá tốt, thì người anh em của mình là Panamera thì không được như thế doanh số bán ra giảm tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái, một con số đáng báo động và bị bỏ xa bởi các đối thủ của mình là Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series trong cùng kỳ.

Không ít người hâm mộ Porsche, đã dự đoán ngày dòng xe thuần điện hoàn toàn mới thay thế hẳn Panamera không còn xa…
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan