Hãng xe ôtô khác 2020-09-26 15:33:11

Mẫu xe Pháp Renault Arkana bắt đầu được mở bán tại nhiều thị trường quốc tế


Renault với dự định ban đầu chỉ bán dòng xe Arkana tại Nga, và sau đó đến các thị trường "đang phát triển chưa xác định", nhưng sau đó thương hiệu Pháp đã thay đổi quyết định của mình.

Dòng xe này đã được ra mắt và bán tại Nga vào tháng 7/2019, vừa tham chiến trên sân chơi tại Hàn Quốc vào tháng 2 năm nay dưới tên gọi Samsung XM3.

Dự kiến sẽ được ra mắt và bán rộng rãi tại thị trường Châu Âu vào năm 2021.

Renault Arkana được mở bán rộng rãi tại nhiều thị trường ngoài Nga. Ảnh: Renault.


Dòng xe Renault Arkana phiên bản Châu Âu khá giống với Samsung XM3 trước đó, vì thế dòng xe cũng được lắp ráp chung với XM3 tại nhà máy Busan, Hàn Quốc.

Dòng xe phát triển dựa trên nền tảng khung gầm CMF-B, lấy ý tưởng từ Clio và Captur đời mới, thay vì phiên bản Arkana tại Nga  sử dụng khung gầm B0+, cũ lấy từ Dacia Duster.

Những trang bị của dòng xe Renault Arkana phiên bản tại Châu Âu và Samsung XM3 sẽ có những điểm khác biệt.

Do toàn bộ các tùy chọn động cơ đều được "hybrid hóa" từ bản E-Tech Hybrid (2 mô-tơ điện kết hợp cùng động cơ xăng 1.6L 4 xy-lanh), cho tới bản TCe 140 và TCe 160 tăng áp được hỗ trợ bởi hệ thống mini hybrid 12V.Dòng xe Arkana cũng được trang bị thêm cấu hình R.S. Line với tông màu cam Valencia độc quyền, cản trước thể thao, ốp kim loại tối màu và vô lăng Shadow-Tinted.

Bên trong xe của phiên bản này sử dụng tông đen - đỏ, tuy nhiên màu đen sẽ là màu chủ đạo, cùng với nhiều chi tiết khác biệt như cần gạt số e-shifter, huy hiệu R.S. Line hay bàn đạp làm từ nhôm.

Không chỉ tại Hàn Quốc, mà Arkana đã được xuất hiện tại Việt Nam hồi giữa tháng 4, chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam cùng với sự kiện “Renault trở lại Việt Nam” sắp tới.

Dòng xe phiên bản mới này mang kiểu dáng SUV-Coupe, có kích thước bằng với Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Honda CR-V,…Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan