Hãng xe ôtô khác

Samsung sẽ sản xuất chip tự lái thế hệ mới trên ô tô của Tesla ?


Theo nguồn tin, “Ông trùm xe điện” Tesla đang thực hiện cuộc đàm phán với “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc để sản xuất chip HW 4.0 dựa trên quy trình sản xuất chip 7 nanomet của Samsung.

Như vậy, khả năng cao là Samsung sẽ giành được hợp đồng sản xuất chip cho Tesla trước đối thủ cạnh tranh, công ty TSMC.

Trước đó, thế hệ chip đầu tiên dành cho ôtô tự lái của Tesla được sản xuất bởi Samsung và cả 2 thương hiệu đã hợp tác trong nhiều năm kể từ đó.

Samsung sẽ sản xuất chip tự lái thế hệ mới cho các mẫu xe của Tesla


Trước đó, một số nguồn tin lại cho rằng Tesla đang bàn luận về chip tự lái HW 4.0 với TSMC. Tuy nhiên, Korea Economic Daily cho biết Samsung gần như đã giành được hợp đồng sản xuất chip cho Tesla trước đối thủ của mình.

Theo đó, Tesla và Samsung đã làm việc với các bản thiết kế cho những mẫu chip từ đầu năm nay. Gần đây, Tesla đã quyết định đưa Samsung gia công chip tự lái HW 4.0.

Nếu kế hoạch diễn ra đúng như nguồn tin đưa ra, Samsung sẽ rất có lợi thế trước các đối thủ đồng thời giúp mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường xe tự lái đang phát triển. Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip Tesla HW 4.0 tại nhà máy Hwasung ở Hàn Quốc với việc áp dụng công nghệ xử lý 7 nanomet, sớm nhất là vào quý IV năm nay.

Những mẫu xe trong tương lai của Tesla được trang bị chip HW 4.0, có độ an toàn cao hơn 4 lần so với chip HW 3.0


CEO của Tesla, Elon Musk tuyên bố rằng độ an toàn của HW 3.0 nhiều khả năng cao hơn 300% so với người lái xe thông thường, HW 4.0 còn có khả năng cao hơn HW 3.0 gấp 4 lần.

Vị CEO cho biết :“Tôi tin tưởng rằng HW 3.0 sẽ có thể đạt được khả năng tự lái hoàn toàn ở mức độ an toàn cao hơn nhiều so với con người, ít nhất 200-300%. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt HW 4.0 cùng hệ thống tự lái mới và giới thiệu đến mọi người tại sự kiện tiếp theo dành riêng cho mẫu xe bán tải Cybertruck".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục